Sườn là một nguyên liệu rất ngon, không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn có rất nhiều công thức chế biến, dù được chế biến theo cách nào thì đây cũng là một món ngon hấp dẫn.
Bây giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp kho sườn tương đối đơn giản, đó là món sườn xào chua ngọt. Đây là một món ăn chế biến tại nhà rất ngon, bổ dưỡng và hợp khẩu vị, các bé càng thích ăn.
Bạn đang đọc: Công thức nấu món sườn xào chua ngọt tại nhà ngon nhất, bổ dưỡng và ngon miệng, các bé ở nhà đều thích
Sườn heo chua ngọt
Thành phần: sườn, hành, gừng, lòng đỏ trứng.
Nêm gia vị: tinh bột, muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, tiêu, đường, giấm trắng, sốt cà chua.
Cách làm chi tiết:
1. Mua 2 cái dẻ sườn chặt nhỏ, cho 1 muỗng canh tinh bột vào trộn đều, sau đó rửa sạch với nước, thêm một ít tinh bột vào cho sạch hơn. Sườn rửa sạch và vớt ra để ráo nước dùng sau. Sau khi sườn ráo nước, ướp sườn lần nữa: cho hành lá, gừng, chút muối, chút xì dầu nhạt, chút rượu nấu ăn, lượng tiêu thích hợp, cuối cùng cho một thìa nhỏ tinh bột vào, đảo đều, ướp trong 1 giờ.
>>>>>Xem thêm: Bánh ăn sáng không cần nhào, không cần nhào, mười phút cũng có thể dễ dàng làm xong, ngọt mềm, ngon đến mức không thể mua ngoài 30 tệ
2. Sau khi ướp sườn xong, bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục đảo đều. Chuẩn bị một ít bột bắp, nhúng phần sườn đã ướp sẵn vào bột rồi dùng tay bóp, bóp thật chặt để tinh bột không bị rơi ra.
3. Đặt các miếng sườn đã được kẹp sang một bên để sử dụng sau. Cho dầu vào chảo, đun đến nhiệt độ dầu 50% thì vặn lửa nhỏ rồi cho sườn đã sơ chế vào chiên, không lật, cho sườn vào chiên đến khi se mặt. Sau khi định hình, dùng đũa ấn nhẹ để sườn nóng đều, vặn lửa nhỏ để sườn rán từ từ. Chiên khoảng 10 phút là sườn đã chín, đầu tiên bạn vớt sườn ra, sau đó cho sườn vào chiên thêm 20 giây, cuối cùng vớt sườn ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Tiết trời se lạnh, thưởng thức món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua lạ miệng
4. Tranh thủ lúc vớt sườn ra để nguội, làm nước sốt: Cho 2 thìa đường, 1 thìa giấm trắng, lượng tương cà chua thích hợp, 1 thìa tinh bột vào bát, cuối cùng đổ vào bát nước nhỏ, khuấy đều và để riêng. Cho một ít dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, đổ nước sốt đã điều chỉnh vào, đảo liên tục, khi nước súp sệt lại thì đổ sườn vào.
5. Sau khi đổ sườn vào, bạn tiếp tục lật sườn để sườn ngấm đều nước sốt rồi tắt bếp, vớt ra khỏi chảo. Món sườn xào chua ngọt thơm phức, hấp dẫn này đã sẵn sàng rồi. Trẻ con rất thích, bạn có thể thử nếu thích.
>>>>>Xem thêm: Bánh ăn sáng không cần nhào, không cần nhào, mười phút cũng có thể dễ dàng làm xong, ngọt mềm, ngon đến mức không thể mua ngoài 30 tệ