Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Cháo xương đuôi lợn với đậu xanh không chỉ thơm, ngọt mà còn vô cùng bổ dưỡng và thanh mát.

Giữa những ngày hè oi bức, khi cả nhà đã cảm thấy quá ngán ngẩm với đồ chiên, xào, nấu nhiều dầu mỡ thì chắc chắn rằng cháo xương lợn nấu với đậu xanh sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp mọi người thanh nhiệt và cảm thấy ngon miệng hơn.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Món cháo xương đuôi lợn nấu đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Gạo tẻ: 150 gr; gạo nếp: 100 gr; xương đuôi lợn: 1 kg; đậu xanh: 200 gr; hành tím: 100 gr; hành lá, mùi tàu, chanh, ớt.

Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính , hạt tiêu.

Cách chế biến:

– Sơ chế nguyên liệu

Với xương đuôi, khi mua nên chọn phần xương phía dưới thì mới có nhiều thịt. Sau khi mua về thì rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ rồi để ráo nước.

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Với đậu xanh và gạo nếp, gạo tẻ, bạn trộn đều tất cả, vo sạch rồi ngâm nước cho nở mềm.

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Tìm hiểu thêm: Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Hành tím thì nướng chín trên bếp rồi bóc sạch vỏ. Còn hành lá, mùi tàu thì nhặt rửa sạch sẽ, vẩy ráo nước rồi xắt nhỏ.

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

– Tiến hành nấu cháo xương ngon

Đầu tiên, bạn cho xương đã sơ chế vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi khoảng 1 phút thì bạn hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục hầm xương trên mức lửa liu riu cho tới khi nước dùng trở nên ngọt vị đậm đà, tự nhiên là được. Hầm trong khoảng 30 – 40 phút.

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Lưu ý là khi hầm, bạn nên thêm vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối và phần hành tím đã nướng chín để gia tăng hương vị nhé.

Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

>>>>>Xem thêm: Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này

Khi xương đã được hầm mềm, cho hỗn hợp gạo đậu xanh đã ngâm và sơ chế sạch sẽ vào nồi. Nấu như thế cho tới khi gạo và đậu xanh đều chín nhừ thành cháo là được. Nêm nếm gia vị để vừa ăn trước khi tắt bếp. Sau đó múc ra bát và cho hành lá, mùi tàu vào khi cháo còn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *