Món đậu phụ sốt nấm và thịt xay vừa có cách làm đơn giản mà lại ngon, hấp dẫn.
Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn hấp dẫn, được nhiều người thích. Tuy nhiên, vào mùa dịch, do không có đầy đủ nguyên liệu để làm đậu phụ Tứ Xuyên nên một mẹ đảm đã “biến tấu” món đậu phụ sốt nấm và thịt xay cũng hấp dẫn không kém.
Bạn đang đọc: Công thức đậu phụ sốt nấm và thịt xay đơn giản mà đưa cơm
Nguyên liệu:
– 150g thịt băm/xay
– 6 bìa đậu Mơ (khoảng 350g)
– 15g nấm hương khô
– 1 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cafe dầu hào
– 2 thìa cafe sa tế
– 2 thìa cafe bột nêm
– 250ml nước
– 3 thìa cafe bột năng/bột ngô
– 2 thìa cafe bột điều
– 1 vài tép tỏi
– 1 miếng gừng
– tiêu
– hành lá
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt nấm, thịt xay.
Cách làm:
– Sơ chế nấm rồi băm nhỏ, cho vào cùng thịt băm/xay, ướp với bột nêm, tiêu, gừng
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hỗn hợp thịt nấm, sa tế, xì dầu, dầu hào vào đảo đều trong khoảng 5 phút.
– Cho 200ml nước vào đun sôi khoảng 5 phút rồi cho đậu đã xắt vuông nhỏ vào đun thêm 15 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.
– Hoà 50ml nước còn lại với 2 thìa bột năng cho vào nồi ngoáy nhẹ để sốt sệt lại.
– Múc ra bát, rắc tiêu và hành lá.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt viên bọc xôi đây rồi! Món này hấp dẫn nên ăn nhiều hơn, ít dầu và muối, tốt cho sức khỏe, cả nhà rất thích.
>>>>>Xem thêm: Câu chuyện của Chả cá 3 món
Món đậu phụ sốt nấm, thịt xay hấp dẫn đưa cơm.