2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Món ăn có vị ngon, ngọt, béo của vịt thêm chút chua nhẹ của dứa này sẽ rất hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.

Vịt nấu dứa là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến hàng ngày vì cách làm đơn giản, nhanh chóng lại rất thơm ngon và hấp dẫn. Thế nhưng, nhiều người chỉ biết đến vịt om sấu mà chưa biết đến cách làm vịt om dứa cũng ngon không kém cạnh. Hãy đổi vị cho bữa cơm ngon của gia đình với món vịt om dứa hấp dẫn.

Bạn đang đọc: 2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Món vịt nấu dứa đậm đà, thơm ngon bổ dưỡng.

Cách 1:

Nguyên liệu: nửa con vịt, 1 quả dứa gọt sạch mắt, nước dừa tươi, hành lá, hành tím, 1 củ tỏi băm nhỏ.

Gia vị: Bột canh, bột nêm, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng hạt nêm, tiêu bột.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn. Để hết mùi hôi, bạn bóp thịt vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Ướp vịt: Cho thịt vịt ướp với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút.

Dứa sau khi làm sạch thì 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Chế biến

Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Sau đó đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Cuối cùng bạn chỉ việc múc vịt ra tô, cho hành lá cắt nhỏ vào cùng chút tiêu bột, ăn nóng kèm với cơm, bún hoặc bánh mỳ đều rất phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Su hào mùa thu đông ngon nhất! Mua về muối dưa vừa giòn vừa ngon, sau khi ướp hai ngày là có thể ăn được, để 12 tháng cũng không bị hỏng

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Cách 2:

Nguyên liệu: nửa con vịt, 1 qủa dứa, 1 của hành khô, 1 củ tỏi, hành lá, 2 thìa cà phê bột năng (bột bắp)

Gia vị: Dầu ăn , bột nêm, bột canh, mì chính, đường.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Chế biến

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0,5-1 cm.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

2 cách làm món vịt nấu dứa thơm ngon đậm vị, không bị tanh, thích hợp cho bữa cơm ngày oi bức

>>>>>Xem thêm: Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được

Mẹo chọn được vịt ngon:

– Chọn những con vịt đồng được chăn thả tự nhiên thì thịt mới dai chắc và ngọt thơm, không bị bở nhạt như vịt nuôi công nghiệp.

– Bạn chú ý không chọn chọn những con không quá già cũng không quá non, thân mình nhỏ gọn, săn chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *