Mì là một trong những loại thực phẩm làm rất nhanh, tiện lợi và ngon miệng, nhiều bạn bận rộn với công việc không có thời gian nấu nướng sẽ nấu một ít mì có tác dụng làm no bụng rất tốt.
Mặc dù mì rất ngon nhưng bạn đã nấu mì đúng cách chưa? Nhiều người nấu mì trực tiếp trong nồi, dẫn đến sợi mì không có mùi vị gì cả. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo nấu bún, mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo để sợi mì dai và ngon, các bạn cùng theo dõi để áp dụng nhé.
Bạn đang đọc: Khi nấu mì, cho mì vào nước sôi là sai, tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo, sợi mì mềm và dai
Cách nấu mì
Nguyên liệu cần có: mì, nước, muối, dầu ăn.
Bước 1: Cho nước lạnh vào nồi, thêm vài giọt dầu ăn vào, đun trên lửa lớn, đợi nước gần sôi thì tắt bếp bắc ra.
Bước 2: Khi thấy có bọt khí nổi lên dưới đáy nước, bạn cho mì vào khuấy nhẹ tay.
Bước 3: Sau đó rắc một lượng muối thích hợp vào, nấu cho đến khi mì chín thì tắt bếp và dọn ra đĩa.
Khi nấu mì, tránh cho mì vào khi nước sôi, cách đúng là cho mì khi nước sắp sôi. Lý do không cho mì vào nước sôi là vì điều này sẽ khiến mì sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao khi đun sôi dưới nước, sẽ làm cho mì có vị không ngon. Còn nếu cho mì vào nồi nước lạnh, mì sẽ bị chín nát vì nấu quá lâu.
Tìm hiểu thêm: Món cá kho dưa chua thơm ngon trong ngày trở gió, bữa cơm ấm lòng cho những người xa quê
Lời khuyên:
1. Thêm dầu ăn khi nấu mì để chống dính giữa các sợi mì.
2. Rắc muối vào, vì muối có thể làm tăng gluten của mì.
>>>>>Xem thêm: Bữa sáng, làm bánh mì theo cách này chỉ mất 10 phút, vừa ngon lại nâng tầm món ăn