Dưa muối có vị mặn, chua chua, giòn giòn, là sản phẩm rau củ lên men axit lactic có vị ngon độc đáo, được nhiều người thích ăn, cũng có nhiều người muối dưa trực tiếp tại nhà.
Nhưng vào mùa hè, nhiệt độ cao, trong lọ dưa muối dễ mọc váng trắng, thực chất là do lọ không được bảo quản tốt, một số vi khuẩn khác xâm nhập vào lọ và sinh sôi. Nếu không được xử lý kịp thời, dưa muối bên trong sẽ có mùi vị không tốt, thậm chí là ôi thiu, cả hũ dưa sẽ hư hỏng.
Bạn đang đọc: Bình dưa chua xuất hiện váng trắng, dạy bạn một mẹo, nước trong bình dưa sẽ trong và không còn xuất hiện váng nữa
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo nhỏ để loại bỏ váng trắng trong hũ dưa muối một cách nhanh chóng, các bạn cùng học hỏi nhé!
Nếu trong lọ kim chi có váng trắng thì trên mặt nước dưa chua sẽ có một lớp bọt trắng, giống như “bông tuyết”. Khi dùng đũa để gắp dưa, chúng ta phải dùng đũa sạch, không dính dầu, không dính nước, tốt nhất là nên dự phòng đũa chuyên dụng, nếu không rất dễ mang một số vi khuẩn vào lọ dưa.
Vào mùa hè, nhiệt độ cao, mép lọ dưa rất dễ bị bám dính, chúng ta có thể dùng vòi nước chảy để lau sạch mép lọ kim chi, việc này không chỉ làm sạch một số bụi bẩn vi khuẩn mà còn có tác dụng làm mát sau khi vệ sinh, có thể đặt ở rìa bàn thờ, rắc một ít muối lên chỗ đó. Muối có tác dụng khử trùng và có thể bảo vệ lọ dưa.
Sau đó dùng thìa sạch không dính nước và dầu để gạn lớp váng trắng trong lọ rồi cho một củ hành tây vào lọ dưa. Hành tây có tác dụng khử trùng rất tốt, có thể lấy ra khỏi lọ trong thời gian ngắn. Cuối cùng, bảo quản lọ kim chi ở nơi thoáng mát.
Tìm hiểu thêm: Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này
>>>>>Xem thêm: Tôm sốt bơ tỏi có vị ngọt đậm đà, thơm mùi tỏi và một chút cay cay, ăn là mê