Bánh mì nướng là loại bánh cơ bản nhất, hương vị đa dạng, dễ tiêu hóa và hấp thụ, ăn rất tiện lợi, được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đừng nhìn vào sự đơn giản của bánh mì nướng, bởi có nhiều cách để ăn nó.
Đơn giản hơn là ăn trực tiếp hoặc có thể ăn kèm với mứt, phô mai, nếu thích vị đậm đà, bạn cũng có thể lấy hai lát bánh mì nướng, cho thịt nguội hoặc rau củ tùy thích vào, làm nhân sandwich, có thể ăn nhiều loại bánh mì sandwich. Cách ăn ngọt hay mặn tùy theo nhu cầu nên nhiều người thích ăn bánh mì nướng vào bữa sáng. Ở nhà chúng ta, trẻ em không phải dậy sớm nếu muốn ăn bánh mì nướng vào bữa sáng, điều này rất dễ dàng.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ăn một miếng bánh mì nướng. Cắt bánh mì nướng thành từng miếng nhỏ và thêm nước sốt hoặc nguyên liệu yêu thích của bạn. Có thể sử dụng phô mai, bột đậu đỏ, khoai tây tím,… lần này tôi Làm món nếp cẩm đen. Gạo đen cho vào bánh mì nướng, ăn rất ngon, và ghiền. Gạo đen có sữa đặc, nếu không có sữa đặc ở nhà bạn có thể thay thế bằng một chút sữa và đường cũng rất ngon. Nếu không biết ăn gì vào bữa sáng, bạn có thể thử phương pháp này, từng miếng một, trẻ sẽ thích.
Bánh mì nướng nếp cẩm
Nguyên liệu cần có: 6 lát bánh mì nướng, một bát gạo nếp cẩm đen, hai muỗng sữa đặc, ba quả trứng, một lượng nước trộn salad vừa phải.
Phương pháp làm:
1. Một chén gạo trắng thường, một chén gạo đen (gạo nếp cẩm), vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, thêm 4 chén nước, ngâm ba tiếng. Chế độ nấu, gạo đen rất khó nấu, vì vậy nếu bạn ngâm nước sẽ ngon hơn.
2. Cho gạo đã nấu vào bát tô, cho sữa đặc vào, đảo đều, vậy là đã có phần nhân bánh mì nướng sẵn sàng.
3. Ở đây tôi sử dụng 6 lát bánh mì nướng.
Nếu gia đình có ít người, hãy giảm số lượng, cắt bỏ các cạnh ngoài của bánh mì nướng, sau đó cắt từng lát bánh mì nướng thành 4 phần bằng nhau.
4. Lấy một miếng bánh mì nhỏ ra, cho một thìa cơm đen (nếp cẩm) vào, rồi phủ một miếng bánh mì nhỏ khác lên, thế là xong.
Tìm hiểu thêm: Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh
5. Đập trứng ra bát, dùng đũa khuấy đều. Hai lát bánh mì yêu cầu một quả trứng. Tôi đã dùng sáu lát bánh mì, vì vậy tôi dùng ba quả trứng.
6. Cho bánh mì vào dung dịch trứng, sau khi bọc xong thì đặt tất cả lên khay.
7. Cho một miếng bơ nhỏ vào chảo, nếu không có bơ ở nhà bạn cũng có thể thay bằng dầu ăn thông thường, cho bánh mì vào chảo chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng rồi chiên vàng 4 mặt cho đến khi vàng.
8. Sau khi xong, vắt nước sốt salad lên trên và bạn có thể ăn được rồi!
>>>>>Xem thêm: Cá hồi hấp
Mẹo: Nếu bạn nghĩ làm cơm đen rắc rối hơn, bạn cũng có thể thay thế nó bằng đậu đỏ, khoai tây nghiền hoặc pho mát mà bạn yêu thích.