Bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, hấp dẫn, ăn cực mê.
Nhiều người thường sử dụng ức gà để chế biến các món ăn giảm cân. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, ức gà sẽ khô.
Bạn đang đọc: Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê
Mới đây, một “mẹ đảm” đã gợi ý làm món bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, nóng hổi hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 600 gram ức gà
– 01 củ hành tây
– 01 củ cà rốt
– Bột chiên giòn, bột chiên xù
– Trứng
– Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..
Bánh gà chiên xù nhân phô mai giòn ngon, hấp dẫn.
Cách làm:
– Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
– Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
– Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
– Nặn nhân và nhét phomai vào giữa (tuỳ thích)
– Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)
– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị với dê xào thập cẩm
– Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
– Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
– Chuẩn bị sốt: 1 thìa sốt mayonaise – 1 thìa tương ớt. Rắc thêm bột phomai lên bề mặt bánh gà đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần làm món bò viên sốt cà chua để chiêu đãi cả nhà
Nguồn ảnh: Lam Bạch