Chả ốc cuốn lá lốt với hương vị thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Ngoài thịt bò, thịt lợn để làm chả, bạn có thể có thêm một ít ốc vào để làm chả ốc cuốn với lá lốt cực thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Món chả ốc cuốn lá lốt dễ làm, mùi thơm nức
Nguyên liệu:
– Thịt nạc dăm, hoặc ba chỉ (có nạc có mỡ chả sẽ ngon béo và không bị khô)
– Thịt ốc
– Lá lốt
– Nấm mèo
– Nấm hương
– Sả, hành tím
– Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
Cách làm:
– Thịt thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.
Nguyên liệu để làm chả ốc cuốn lá lốt.
– Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
– Sả, hành tím băm nhuyễn.
– Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị. Mình thường trộn xong sẽ lấy ra một ít chả chiên chín để nếm thử xem gia vị nêm đã ổn chưa và gia giảm cho vừa ăn.
– Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại thôi, cách làm mình có chụp lại bên dưới.
Tìm hiểu thêm: Thiếu canh măng – thiếu hương vị Tết
Tìm hiểu thêm: Thiếu canh măng – thiếu hương vị Tết
– Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 15 phút, thêm 5 phút 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm món bánh ăn sáng bằng chảo: Ngoài mềm mịn, trong nhân trứng bổ dưỡng
– Chả còn lại xếp vào hộp cất ngăn đông để trữ nếu dùng không hết.