Khoai lang nướng nóng hổi, thơm ngọt không ai có thể chối từ. Một miếng khoai lang nướng hoàn hảo, vỏ mỏng như tờ giấy, còn hơi cháy khét, mùi thơm của nước mật khoai ngập tràn, chắc chắn sẽ khơi dậy cảm giác thèm ăn của bạn.
Vốn dĩ là món ngon mùa thu đông nhưng hè phố thời điểm này không có khoai lang nướng, muốn ăn thì chỉ có thể tự tay làm ở nhà.
Bạn đang đọc: Nướng khoai lang tại nhà có thể làm bằng nồi cơm điện vừa thơm ngọt, vừa không tốn tiền
Bạn không cần lò nướng mà chỉ cần cho vào nồi điện sau khi rửa sạch. Cách làm này rất đơn giản và thiết thực.
Khoai lang nướng trong nồi cơm điện
Nguyên liệu cần có: khoai lang đỏ
1. Để nướng khoai lang, tốt nhất nên chọn loại khoai có kích thước vừa phải và thon dài, các loại khoai thích hợp để nướng như khoai lang đỏ, khoai lang ruột vàng,…
Khoai lang có hàm lượng đường thấp không thích hợp để nướng.
2. Ngâm nước muối nhạt, rửa lại khoai lang đã sơ chế bằng nước sạch để loại bỏ lớp đất bám trên bề mặt, cho vào chậu một lượng nước thích hợp và 1 thìa muối, khuấy đều để muối tan hết trong nước, và ngâm khoai lang khoảng 15 phút để khử trùng.
3. Dùng tăm tạo một số lỗ nhỏ trên bề mặt củ khoai lang để khoai lang chín nhanh hơn.
4. Cho khoai lang vào nồi điện, đổ khoảng 100ml nước, đậy nắp lại, chọn chức năng “cake” (làm bánh) để bật nồi cơm điện, trong quá trình đun bạn có thể lật cách quãng để khoai chín nóng đều và nướng trong khoảng 1 giờ cho đến khi bề mặt của khoai lang chín vàng.
Tìm hiểu thêm: Gà xào xả ớt – món ngon ngày cuối tuần
Thông thường khoai lang nướng có thể ăn được nhưng do khoai có nhiều loại khác nhau nên hương vị của khoai lang nướng cũng không giống nhau. Chọn đúng giống khoai lang rất quan trọng, ngoài khoai lang đỏ và khoai lang ruột vàng,… là tất cả các thành phần chất lượng hàng đầu cho khoai lang nướng.
Lời khuyên:
Các hãng bếp điện từ khác nhau có chức năng khác nhau, giống như nồi cơm điện đời cũ chỉ cần bật nguồn và tắt công tắc, khi bếp tự động tắt công tắc thì chúng ta bật lại cho đến khi khoai lang nướng đến khi vỏ khoai hơi chín vàng là được. Sau khi nướng, “dầu đường” sẽ bám vào đáy trong của nồi điện, bạn chỉ cần ngâm vào nước nóng vài phút cho tan chảy, khi đánh sẽ dễ dàng hơn.
>>>>>Xem thêm: Những ngày lười mà muốn ăn ngon, làm ngay món đậu hũ non hấp tôm thịt chỉ mất 15 phút