Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

Cá rô phi được nướng xém vàng, phần vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt cá bên trong vẫn mềm và giữ được độ ngọt sẽ trở thành món ăn ngon cho gia đình dịp cuối tuần.

Công thức cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành món cá rô phi nướng sả ớt thơm lừng, nổi bật vị cay của ớt lẫn vị ngọt thịt cá.

Bạn đang đọc: Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt cực đơn giản nhưng lại cho ra món ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu:

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– 1 con cá rô phi: khoảng 600- 700 gram.

– 2 củ sả, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt hiểm.

– Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, hạt tiêu.

2. Cách làm

Sơ chế cá rô phi:

– Khi mua hàng, bạn có thể nhờ người bán làm giúp, cạo vẩy, bỏ ruột và mang. Cá mua về chỉ việc rửa sạch với nước, hãy dùng dao nhỏ cạo phần đen bên trong bụng cá ra bởi nếu không được cạo sạch, phần này sẽ khiến món ăn bị tanh và khó được chuẩn vị.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Lấy một ít muối tinh xát vào cá (mục đích là để cá bớt tanh và không bị nhớt khi chế biến), sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng dao khía vài đường trên mình cá (lưu ý dùng dao khía nhẹ để giúp cá khi chế biến sẽ dễ dàng ngấm gia vị vào bên trong hơn, đường khía to quá thì sẽ dễ khiến cá bị nứt khi nướng trên nhiệt độ cao sẽ không được đẹp mắt).

Chuẩn bị đồ ướp và chế biến:

– Sả bóc lớp vỏ ngoài, ớt và sả rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Cho sả, ớt, gừng cạo vỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn như hình dưới.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Thêm 1 thìa con nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa mỳ chính (nếu thích), 1 thìa hạt tiêu vào bát sả vừa xay, trộn đều hỗn hợp trên.

Tìm hiểu thêm: Món ăn được mệnh danh là “nhân sâm” nước, rất bổ và nhiều thịt, bạn đừng bỏ qua vào mùa hè nhé

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Lấy hỗn hợp sả, ớt vừa trộn xát lên mình cá, sau đó ướp cá khoảng 30 phút cho cá được ngấm gia vị.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Chuẩn bị giấy bạc đủ rộng để gói hỗn hợp cá. Cho cá và phần sả ướp đã ướp vào.

– Gấp mép giấy nhôm vào, bọc kín cá lại. Sau đó, cho vào lò nướng cá, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Sau 15 phút đã có thể lấy cá ra, gỡ bỏ lớp giấy nhôm phía trên bề mặt cá, nướng cá thêm khoảng 10 phút cho cá xém vàng 2 mặt là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

– Cá rô phi được nướng xém vàng, phần vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt cá bên trong vẫn mềm và giữ được độ ngọt. Đặc biệt, món cá rô phi nướng sả ớt nổi bật vị sả thơm lừng, vị cay cay của ớt sẽ càng hoàn hảo khi chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

>>>>>Xem thêm: Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *