Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Trong tất cả các loại thịt thì thịt heo luôn là món ăn chủ đạo, dù chiên, hầm hay tẩm ướp đều rất ngon, đặc biệt là món thịt heo kho tộ, trẻ em và người già đều rất thích.

Thịt lợn kho nhưng không ngấy, mềm, thơm ngon khiến bạn không thể dừng lại sau một miếng ăn, nó còn cho bạn cảm giác thích thú khi ăn thịt, tuy nhiên, nhiều người khi làm món thịt kho lại cảm thấy rằng thịt không mềm và nhừ. Nguyên nhân là do đâu?

Bạn đang đọc: Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Thực ra thì rất đơn giản, chính là do bạn đặt “kẻ thù không đội trời chung” của nó khi làm món thịt kho tàu nên mới xảy ra tình trạng này.

Chia sẻ với bạn các phương pháp cụ thể của món thịt heo kho. Những chi tiết nào cần đặc biệt chú ý?

Thịt lợn kho

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gam thịt lợn ba chỉ, một củ hành lá, một củ gừng, hai bông hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 20 gam đường phèn, muối, một chút xì dầu nhạt, một chút dầu ăn, một chút rượu nấu ăn.

Các bước kho thịt:

1. Đun nóng chảo, cho cả miếng da bụng heo xuống chảo sắt, đốt sạch phần lông heo còn sót lại trên bề mặt, khử mùi tanh trên da heo.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

2. Dùng miếng thép chà lên da heo, sau đó rửa sạch cắt thành những miếng vuông cỡ 2 cm để sử dụng cho lần sau.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

3. Rửa sạch hành lá và buộc thành các nút của hành lá, và cắt gừng thành từng lát mỏng.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Sau đó, chuẩn bị hai cánh hoa hồi và một miếng quế nhỏ. Để hầm thịt heo, bạn chỉ cần cho hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế vào.

Hạt tiêu chính là “kẻ thù không đội trời chung” của món thịt lợn kho tàu. Tôi tin rằng ai cũng đã từng nghe người xưa nói rằng lợn không có tiêu, đây là một kinh nghiệm quý báu được truyền lại xuống bởi các thế hệ cũ, vì tiêu có vị hơi tê, khi hầm thịt nạc sẽ co lại và quắt lại khiến kết cấu bị hỗn loạn, sẽ không mềm thịt khi hầm.

4. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt heo đã thái mỏng vào, đun lửa lớn, vớt bọt, thêm chút rượu nấu ăn để khử tanh, nấu khoảng 2 phút, gạn bỏ nước và để sang một bên. Nếu mặt bì lợn không có bọt thì không cần rửa, nếu cần rửa thì phải rửa bằng nước nóng thay vì dùng nước lạnh.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

5. Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho 20 gam đường phèn vào chảo, vặn lửa nhỏ và chiên từ từ, cho đường phèn vào xào đến khi tan chảy, dùng thìa khuấy đều và chiên đến khi nổi bọt nhỏ. xuất hiện trong đường phèn.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

6. Sau khi đường màu được xào chín có màu cánh gián, cho thịt heo vào xào vài lần để bề mặt phủ đều màu đường.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

7. Cho bụng heo vào nước nóng, sau đó cho hành lá, gừng thái sợi, hoa hồi và lá nguyệt quế vào, sau khi đun trên lửa lớn, đậy nắp nồi lại và đun ở lửa vừa trong 40 phút. Khi om thịt heo, nên cho lượng nước vừa đủ ngay từ đầu, vì thêm nước vào giữa sẽ làm cho kết cấu của thịt heo bị hỗn loạn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

8. Sau 40 phút, cho lượng muối thích hợp và một ít nước tương nhạt vào, vớt hành ra, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Thời gian nêm gia vị cho món thịt heo kho cũng quan trọng hơn, cho muối sớm thịt dễ bị khô cứng, nếu cho muộn sẽ không ngon, thời điểm nêm gia vị tốt nhất là ở giữa, như vậy sẽ không bị khét, mà còn làm món thịt kho tàu ngon hơn.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

9. Cuối cùng, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau khi nước súp đặc lại thì có thể vớt ra đĩa.

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn

>>>>>Xem thêm: Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa giòn, mềm vừa thơm

Lời khuyên:

1. Để làm món thịt heo kho, bạn chỉ cần cho hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế. Tránh cho hạt tiêu vào thịt heo.

2. Khi om thịt heo, nên thêm nước tùy theo lượng thịt, thời gian hầm, tác dụng giữ nhiệt và giữ nước của nồi, lượng nước vừa đủ một lần cho, không nên thêm ở giữa.

3. Khi om thịt heo, nên cho muối hạt nêm vào giữa để thịt không bị khét và cũng giúp món thịt heo kho ngon hơn.

Được rồi, đó là tất cả những gì cho bài chia sẻ ngày hôm nay. Nếu thấy chia sẻ hữu ích, hãy dùng tay like, share, cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *