Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Trong những ngày thu nếu làm món cánh gà này thì ăn cực tốn cơm và dễ tiêu thụ.

Cánh gà là nguyên liệu mà nhiều người rất thích và có nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm món cánh gà nướng đặc biệt thơm, mềm dai và hấp dẫn hơn rất nhiều so với cánh gà coca.

Bạn đang đọc: Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Nguyên liệu: 20 cánh gà, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gam nước tương đậu nành, 1 thìa gừng, 2 lát hành lá, 1 nửa thìa muối.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

Cách làm:

1. Chuẩn bị các thành phần cần thiết.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

2. Sử dụng dao khía cánh gà và dùng nước rửa sạch.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

3. Vớt cánh gà ra để ráo nước, cho vào tô lớn, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, tương, gừng, hành lá.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn mùa thu ngon và giàu dinh dưỡng

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

4. Sau khi trộn đều, bịt kín và để trong tủ lạnh 2 tiếng hoặc ướp qua đêm.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

5. Sau khi ướp, cho lên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 200 ° C trong 15 phút.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

6. Hết thời gian thì lấy ra, sau đó quét một lớp nước mật ong lên.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

7. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút đến khi bề mặt đều màu.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

8. Ưu điểm lớn nhất của món này là không cần chiên rán, ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.

Mùa thu nhất định phải thử cách chế biến cánh gà này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, hơn cả cánh gà coca, trẻ ăn tốn cơm

>>>>>Xem thêm: Gà rim gừng, dầu mè cực thơm ngon đậm vị cho ngày lạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *