Gà nướng muối ăn, mềm và ngọt, bề mặt có màu vàng óng, khi ăn có mùi thơm đặc biệt. Đây là công thức gà yêu thích của tôi. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ công thức làm món gà nướng muối ớt đặc trưng dành cho bạn.
Thịt gà làm bằng phương pháp này có nhiều nước cốt hơn, chất lượng thịt có thể lỏng hơn so với nướng muối, không nhiều vị rất thơm, khi ăn trực tiếp bằng tay xé sẽ rất sảng khoái.
Bạn đang đọc: Gà nướng muối bằng nồi cơm điện, da vàng óng, thịt thơm mềm, ngọt lịm
Món gà nướng muối bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần thiết:
Một con gà tươi, lượng nước tương thích hợp, một gói bột muối rang gà 25 gam, dầu hào lượng thích hợp, lượng dầu thích hợp.
Các bước làm gà nướng muối:
1. Làm nước sốt trước. Cho 2 thìa xì dầu, 3 thìa dầu ăn, 1 gói bột muối rang, 1 thìa dầu hào vào bát. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt như thế này, để riêng cho lần sử dụng sau.
2. Gà sơ chế, làm sạch lại một lần nữa, nhặt sạch lông trên bề mặt. Sau khi làm sạch xong, bạn thoa đều nước sốt đã chuẩn bị trước đó lên thân gà, vừa xoa vừa xoa bóp. Sau khi dàn đều, để riêng và ướp trong hơn 2 giờ.
3. Cho gà đã ướp vào nồi cơm điện không thêm nước, điều chỉnh vị trí, đậy nắp và bật nút trong ít nhất 30 phút trở lên.
4. Sau khi hết thời gian, mở nắp và dùng đũa chọc vào đùi, nếu thấy chất lỏng màu đỏ không chảy ra là đã chín, nếu không thấy mùi thơm thì nên đậy nắp lại và nấu thêm 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng vừa đẹp vừa ngon
5. Lấy gà ra khỏi nồi để nguội, sau khi gà còn nóng thì xé thành từng miếng hoặc ăn trực tiếp. Đừng lãng phí nước sốt trong nồi, đổ ra bát hoặc đổ trực tiếp vào gà, đảo đều là có thể ăn được, đặc biệt thơm, mềm và ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá trắm cỏ kho thế này ăn hoài không chán
Lời khuyên:
1. Nói chung, bột gà rang muối là 25 gram dùng cho một con, nếu thấy vị quá đậm thì giảm một nửa, không cần thêm muối vì đã rất mặn rồi.
2. Nhớ đừng cho nước vào nồi, cho trực tiếp gà vào nồi sẽ từ từ ra chất lỏng, vị rất đậm đà.