Trong ngày thu, bạn có thể làm món thịt gà xào tỏi ớt vô cùng thơm ngon với những bước đơn giản.
Nguyên liệu chính: 600 gam thịt gà.
Bạn đang đọc: Thịt gà xào tỏi ớt theo đúng cách này, ăn không bị khét, không tanh, thịt mềm thơm ngon chuẩn vị
– Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, tỏi và củ hành lá.
– Dầu ăn, nước tương, dầu hào, tiêu, đường, hồi, lá nguyệt quế, bạch chỉ, quả ớt khô.
Nguyên liệu cho món thịt gà xào tỏi ớt
Chuẩn bị
1. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành lát rồi để riêng.
2. Gừng rửa sạch cắt khúc, hành lá cắt khúc nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi cắt đôi.
3. Rửa các loại gia vị bằng nước sạch, rửa sạch bụi trên bề mặt và để ráo.
4. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng.
Thực hiện
1. Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, không được để lửa quá to, nếu không sẽ dễ bị cháy.
2. Khi ngửi thấy mùi thơm của hành, gừng, tỏi thì cho ớt khô vào xào cùng để tạo mùi thơm.
3. Sau khi cho ớt khô vào xào thì đổ gia vị vào xào chung.
4. Tiếp tục đổ gà vào chảo và bắt đầu xào, bạn phải đảo gà đều tay để cho ngấm gia vị, không bị cháy.
5. Xào cho đến khi thấy da gà hơi vàng là bước xào đã hoàn thành.
6. Tiếp theo bạn tiến hành bước nêm nước tương và dầu hào vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: 3 mẹo cần nhớ để chọn được chân gà tươi ngon, tránh loại bơm nước bị hôi, rất phí tiền
7. Nếu có bia, hãy thêm khoảng 300ml bia vào.
8. Sau khi thêm bia, chuyển sang lửa lớn và đun cho đến khi cạn nước.
9. Cho chút tiêu vào đảo đều, tiêu có thể làm tăng hương vị và cũng là một loại gia vị khử tanh rất tốt.
10. Nêm nếm lại vị mặn của gà, nếu chưa đủ thì cho thêm muối hoặc nước tương.
11. Cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào nhanh tay.
12. Trước khi lấy ra ăn, bạn cho thêm một lượng đường nhỏ.
13. Màu sắc món ăn rất hấp dẫn, mùi vị thơm tràn ngập khắp gian bếp, lên mâm thì thì gà ăn thơm mềm, cực tốn cơm vào mùa thu.
>>>>>Xem thêm: Gà đừng chỉ luộc, đem nấu theo công thức này ăn với bún rất hợp, còn là món ngon nổi tiếng một vùng