Nhiều người thường có thói quen ăn trái cây, trái cây có vị chua chua, ngọt ngọt, không chỉ giúp thỏa mãn vị giác mà trái cây còn rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều nước, vừa ngon lại còn có thể tiếp thêm năng lượng.
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều loại trái cây cần phải gọt hoặc bỏ vỏ mới có thể ăn được, những loại trái cây gọt bỏ vỏ thường bị vứt đi làm rác, nhưng bạn đã biết chưa? Vỏ của một số loại trái cây có thể rất hữu ích, chỉ cần chúng ta nấu chín một chút là có thể làm ra những món ăn vặt ngon, và hương vị còn hơn cả trái cây, chẳng hạn như vỏ bưởi mà chúng tôi giới thiệu hôm nay.
Bạn đang đọc: Vỏ quả này là “bảo bối”, được chế biến thành các món ngon, bổ phổi và giảm ho, ngon hơn cả ăn múi
Bưởi có vỏ dày và nhiều thịt, hai loại phổ biến trên thị trường là bưởi đỏ và bưởi trắng, đều có vị rất ngon. Bưởi cũng rất bổ dưỡng, giàu vitamin C và nhiều loại nguyên tố vi lượng, ăn thường xuyên có thể giảm lượng đường trong máu và làm đẹp, giảm cân nên bưởi còn được mệnh danh là một trong những loại trái cây có tác dụng chữa bệnh tốt nhất, đặc biệt là đối với các bạn nữ, đây cũng là loại quả thường thấy trong nhà.
Nhưng khi chúng ta ăn bưởi thì nhiều người sẽ vứt bỏ vỏ bưởi đã gọt đi, thực tế thì chất dinh dưỡng trong vỏ bưởi dồi dào hơn cả múi, vỏ bưởi có chứa flavonoid và rutin, ngâm nước với vỏ bưởi cũng có thể có tác dụng làm ẩm cổ họng và giảm ho, tuy nhiên vỏ của loại quả này tương đối đắng và nhiều người không thể ăn được trực tiếp, nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm vỏ bưởi ngon, đơn giản hết đắng chát.
Cách làm kẹo vỏ bưởi
Nguyên liệu cần có: vỏ bưởi, đường phèn giã nhỏ, một bát nước và một lượng muối thích hợp.
Các bước làm:
Bước 1: đầu tiên chúng ta sơ chế một quả bưởi, gọt bỏ cùi, sau đó rửa sạch vỏ bưởi với nước để loại bỏ chất bẩn còn bám trên bề mặt, tiếp đó dùng dao cắt bỏ phần vàng trên bề mặt vỏ để lại phần thịt trắng.
Bước 2: Dùng dao cắt phần thịt trắng đã lấy ra thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào hộp, thêm một thìa muối, đổ vào một lượng nước thích hợp, khuấy đều rồi dùng tay bóp, chà xát nhiều lần. Thực hiện khoảng 3 lần. Có tác dụng làm giảm vị đắng và se của vỏ bưởi, đến khi vỏ bưởi trở nên trong suốt, vắt bớt độ ẩm của vỏ bưởi, cho vào hộp, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng
Bước 3: Chuẩn bị một tô nước và một thau đường phèn, đổ nước và đường phèn vào nồi, trong thời gian này bạn tiếp tục khuấy đều để không bị dính nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường phèn tan hết và đường chuyển màu hơi vàng là được. Cho vỏ bưởi vào nồi, xào sơ.
Bước 4: Vặn lửa nhỏ khi xào, đảo theo một chiều sao cho từng miếng vỏ bưởi ngập nước đường đến khi nước đường sền sệt lại, nước đường và vỏ bưởi sánh lại là được.
Kẹo vỏ bưởi thành phẩm được cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào bạn muốn, ăn vừa miệng, giòn giòn, dai dai ngon hơn rất nhiều so với kẹo mua ở ngoài.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng cút sốt chua cay thơm ngon cho bữa cơm chiều
Trên đây là cách làm kẹo vỏ bưởi dành cho mọi người. Nếu bạn thích, hãy thử làm nhé, tôi tin rằng nó sẽ chinh phục vị giác của bạn và khiến bạn mê mẩn với kẹo vỏ bưởi.