Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hầm chân gà cực đơn giản lại thơm ngon hết sảy.

Nguyên liệu cần thiết

Bạn đang đọc: Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

15 cái chân gà, muối, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, dầu hào, đường phèn, xì dầu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, tỏi, hành lá.

Cách làm

1. Chuẩn bị chân gà, sau đó dùng kéo cắt bỏ móng, cắt đôi rồi rửa sạch với nước và để ráo để sử dụng sau.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

2. Chuẩn bị gia vị khoảng 2 hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 2 cây quế nhỏ, nửa củ hành lá, 8 củ gừng, 5 củ tỏi.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

3. Đun sôi nước trong nồi, cho chân gà vào, cho thêm gừng và chút rượu nấu ăn vào cho chân gà thơm hơn. Hớt sạch bọt trên bề mặt, luộc khoảng năm phút rồi vớt ra để dùng sau.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

4. Đổ dầu vào chảo, cho đường phèn vào đun nóng, vặn lửa nhỏ nhất, từ từ cho đường tan chảy.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

5. Đổ chân gà đã luộc vào, xào đều tay để từng chiếc chân gà ngấm đường. Sau khi màu đều, vớt chân gà ra để riêng.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

6. Đổ thêm một chút dầu nữa vào chiếc chảo đó, cho gia vị đã chuẩn bị trước đó vào, xào đều cho thơm.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

7. Lại đổ chân gà đã xào đường trước đó vào xào cùng, thêm xì dầu, dầu hào, chút muối vào xào đều.

Tìm hiểu thêm: Đậu phụ nhào thành miếng, khi lấy ra khỏi chảo sẽ giòn ngoài, mềm trong và thơm nức mũi, nhà mình làm tuần 5 lần, ăn rất ngon

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

8. Đổ nước ngập nguyên liệu, đậy nắp lại, đun sôi rồi thì chuyển sang lửa nhỏ ninh trong 30 phút.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

9. Sau khi hết thời gian, chỉ cần rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là được.

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương

>>>>>Xem thêm: Cận Tết quây quần ăn lẩu gà cùng gia đình, đừng quên thêm thứ này vào nước dùng để thơm ngon hơn

Cách hầm chân gà cực đơn giản lại thơm ngon hết sảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *