Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một quy tắc chung để chiên thịt bò mềm, có thể hợp với bất cứ món nào bạn thích, và bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi trổ tài nấu nướng đâu nhé!

Làm thế nào để xào thịt bò mềm?

Bạn đang đọc: Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

Có ba điểm chính:

1. Lau khô nước trước khi thái thịt bò.

2. Ướp 20 phút

3. Không xào trong chảo quá lâu.

Xem cụ thể sau đây?

* Thịt bò thái miếng đều có thể tùy ý điều chỉnh tùy theo nhu cầu của món ăn, công thức dưới đây sử dụng thịt bò xào ngồng tỏi.

Nguyên liệu:

1 miếng rưỡi thăn bò, 1 thìa cà phê đường, bột gừng (hoặc gừng băm) 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa tinh bột, 1 thìa dầu thực vật.

Cách làm:

1. Miếng thăn bò cắt lụa, sau khi rửa thấm hết nước trên bề mặt.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

2. Cho đường và bột gừng vào với nhau, dùng tay nắm (nhớ nắm bằng tay, không dùng đũa khuấy).

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

3. Thêm nước tương và dùng đũa khuấy đều. Chú ý lượng này nên thấm hết nước tương trên miếng thịt. Sau đó để trong vòng 20 phút (bước này rất quan trọng và phải tuân thủ) nếu có thể cho vào tủ lạnh thì càng tốt.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

4. Sau 20 phút, thêm tinh bột và dầu thực vật và khuấy.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

5. Khuấy nó lên, để sang một bên.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

6. Chảo nóng với dầu nguội: Rửa chảo và hơ trên lửa khô, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo.

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

7. Bật nhiệt độ cao nóng lên. Khi nó là một chút khói, thay đổi nhiệt xuống thấp, thêm một ít dầu. Nếu bạn muốn ăn hành lá, hãy thêm nó vào lúc này.

8. Cho thịt vào chảo, đừng vội xào, chỉ cần xúc thịt, lửa nhỏ, khoảng nửa phút đến một phút, chuyển sang lửa vừa cao, bắt đầu xào , để thịt sẽ không dính chảo, thứ hai là ẩm Không canh.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

9. Xào cho đến khi chuyển màu hoàn toàn, muốn có màu đẹp hơn bạn cũng có thể cho một thìa nhỏ xì dầu vào. Lúc này bạn cho rau vào xào tùy theo nhu cầu, khi thêm rau thì gạt (múc) thịt sang ra, cho rau vào xào một lúc thì cho thịt vào xào cùng và các loại rau ăn kèm, có thể nêm thêm muối hoặc các gia vị tùy theo sở thích.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

10. Thịt bò xào ngồng tỏi rất hấp dẫn.

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

Nắm vững 3 điểm này thì món thịt bò xào mềm, không bị khô và dai!

>>>>>Xem thêm: Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Lời khuyên

1. Nếu thịt vẫn rất dai sau khi xử lý như trên, thì đó là con bò này quá già.

2. Bột gừng là bột của củ gừng, ở siêu thị có bán, nếu không có bột gừng thì có thể cho gừng vào, sẽ thơm hơn, không cần phải ép.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *