Ngày nay món chả trứng này có thể nói là món ăn rất phổ biến, nó có mùi thơm của tỏi tỏa ra trong miệng, cùng với mùi thơm đặc trưng và êm dịu của trứng, cả hai bổ sung cho nhau khiến món thịt trứng luôn hấp dẫn. Chỉ với ba bước thực hiện, bạn đã có ngay món ăn siêu ngon, đơn giản và nhanh chóng!
Chả trứng
Bạn đang đọc: Chả trứng làm như thế này, bạn sẽ muốn ăn hai ngày một lần!
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ xay và 3 quả trứng.
6 tép tỏi (có thể thay bằng hành lá), muối vừa ăn.
Một chút giấm trắng và một chút nước tương nhạt.
Một ít bột nêm và một ít bột bắp.
Thực hành:
1. Thái và băm nhỏ thịt ba chỉ heo, đừng thái thịt quá mỏng, có thể cho tép tỏi vào băm cùng (thịt không nên quá mịn nhỏ, dày hơn một chút sẽ ngon hơn).
2. Cho thịt đã băm nhỏ vào tô, cho trứng vào, nêm gia vị (muối, bột nêm, bột bắp, giấm, nước tương) và dùng đũa khuấy đều.
3. Cho dầu vào chảo và đun nóng đến 60%. Dùng xúc trực tiếp từng thìa một vào chảo và chiên ở lửa vừa và nhỏ. Chiên cho đến khi vàng và chuyển sang mặt khác cũng chín vàng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh đúc lá dứa ngọt mát gây ‘nghiện’
>>>>>Xem thêm: Chiên cá kiểu này không dính, không lo bắn dầu, bảo dưỡng chảo bền đẹp
Lời khuyên:
1. Tỏi cũng có thể thay thế bằng mầm tỏi băm nhỏ hoặc hành lá đều rất thơm và ngon. Dùng tỏi và hành lá, bạn chỉ cần băm nhỏ rồi cho vào đảo đều, không cần băm nhuyễn nhé!
2. Khi múc xuống để chiên, nếu bạn sợ bị chín thì hãy vặn nhỏ lửa trước để tránh bị cháy nhé!