Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

Đậu phụ chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, đồng thời cũng rất giàu protein chất lượng cao, được mệnh danh là “thịt thực vật”.

Nguyên liệu: 1 ít mắc khén, 1 miếng đậu phụ ngâm nước muối.

Bạn đang đọc: Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

Phụ liệu: hành lá, gừng băm nhỏ, tỏi thái lát, rượu nấu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, rau mùi.

Các bước thực hành:

1. Mắc khén tươi, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nước sôi chần sơ qua cho hết mùi amoniac, vớt ra khỏi nồi để cho khô.

2. Sau khi cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ, bạn hãy chần qua đậu hũ để loại bỏ mùi tanh sau đó cho đậu vào chảo rán vàng. Sau khi rán vớt đậu để sang một bên.

Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

3. Đun nóng chảo, đổ dầu vào, cho ít hành củ tím, gừng, tỏi băm vào phi thơm, cho hạt mắc khén vào chiên khoảng 1 phút cho dậy mùi thơm.

4. Tiếp tục cho ít rượu nấu và cho đậu phụ vào, cho nước vào ngập miếng đậu, đun sôi trên lửa vừa và nhỏ khoảng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

>>>>>Xem thêm: Tôm xào sấu chua: Món ăn lạ miệng đưa cơm ngày hè

5. Nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt để điều chỉnh khẩu vị, nấu một lúc mới cho ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ trước khi ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *