Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Thịt heo là nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Chỉ cần một vài biến tấu bạn sẽ giúp món thịt heo trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Thịt heo chiên giòn là một món ăn có hương vị đậm đà được cả trẻ em và người lớn yêu thích.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt heo, trứng gà, bột mì, tinh bột, rượu nấu, gừng, dầu ăn, muối, tiêu…

Bạn đang đọc: Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Cách thực hiện:

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về được rửa sạch, thái mỏng sau đó cho vào bát to. Thêm muối, dầu ăn và một vài lát gừng, trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút.

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Bước 2: Đập trứng gà vào bát, đánh đều tay rồi đổ lên phần thịt lợn đã được ướp trước đó. Tiếp theo cho vào bát thêm lượng bột mỳ và tinh bột thích hợp, có thể cho thêm một chút bia vào, trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sánh.

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm Patbingsu trái cây cực ngon của xứ Hàn

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, nên cho nhiều dầu một chút, vặn lửa lớn đến khi dầu trong nồi nóng lên thì cho vào một xíu đường, đảo đều rồi chuyển sang lửa nhỏ. Dùng đũa gắp từng miếng thịt lợn vào trong chảo dầu rán chín sơ qua. Sau đó gắp ra để vào giấy thấm dầu. Sau lượt một, thay dầu mới và rán lại miếng thịt một lần nữa cho chín hẳn, vỏ bên ngoài miếng thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và rất giòn không bị ỉu. Lúc này, gắp ra đĩa rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

Khi chiên thịt heo giòn bạn có cho thêm bia hay giấm trắng vào không? Không đúng, thêm thứ này vào, giòn thơm và không bị mềm

>>>>>Xem thêm: 7 món ăn sáng ngon bổ rẻ cho cả nhà!

Nên thêm chút đường vào chảo dầu khi chiên thịt, điều này giúp miếng thịt khi chiên xong bỏ ra đĩa một lúc vẫn không bị mềm

Như vậy món thịt heo chiên giòn đã hoàn thành rồi. Vậy khi chiên thịt chúng ta thêm bia hay giấm trắng vào? Bí quyết ở đây chính là thêm một chút đường vào chảo dầu, chỉ cần một chút bí quyết nhỏ này nhưng có thể khiến những miếng thịt lợn sau khi chiên xong sẽ giòn, ngậy, thịt không bị mềm.

Ngoài ra đừng bỏ qua việc chiên thịt hai lần, việc này cũng khá cần thiết, chiên giòn ở lượt thứ 2 sẽ thơm hơn và ăn ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *