Nếu hầm thịt bò, bạn chỉ cần “nằm lòng” những mẹo nhỏ sau đây, món ăn lên mâm sẽ vô cùng thơm ngon và mềm.
Thịt bò có thể nói là loại thịt phổ biến nhất của chúng ta, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hương vị thơm ngon. Nếu ăn thịt bò thường xuyên có tác dụng tốt cho việc rèn luyện thể chất.
Bạn đang đọc: Khi hầm thịt bò, bạn cho thêm 3 thứ này vào, thịt bò mềm và ngon hơn
Có nhiều cách để ăn thịt bò, dù bạn chế biến theo cách nào cũng đều ngon. Nhưng với thịt bò hầm thì chúng ta cần phải có thời gian để thịt được mềm.
Tuy nhiên, một đầu bếp lâu năm tiết lộ rằng có mẹo nhỏ khi hầm thịt bò nếu muốn nhanh mềm và ngon, chúng ta phải thêm ba thứ này vào nhé.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt mua về rồi cho vào nồi để chần, khi chần phải cho nồi dưới vòi nước lạnh, sau đó cho gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào chần cùng. Thịt bò chỉ cần chần trong ba phút. Sau đó rửa sạch thịt bò lại một lần nữa với nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Nó có nhiều collagen hơn chân giò lợn, không nhớt và ăn rất ngon, chị em đừng bỏ qua nhé, còn tốt hơn cả đắp mặt nạ
Cắt thành các miếng đều nhau, rồi cho vào nồi và thêm một lượng nước thích hợp. Đồng thời cho rượu trắng, táo gai và lá chè vào.
>>>>>Xem thêm: Hành muối Tết ăn không hết, hãy đem kho vớt thịt vừa thơm ngon, lạ miệng lại vô cùng đưa cơm ngày lạnh
Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 20 phút. Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và ăn rất ngon.
Sử dụng phương pháp này rất đơn giản và không thất bại, đồng thời tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng nhất là giá trị dinh dưỡng sẽ không bị mất đi!
Chú ý: Khi hầm thịt bò, hãy cho 3 thứ gồm rượu trắng, táo gai và trà vào để thịt bò mềm và đậm đà hơn nhé!