Đây là món ăn sáng cực nhanh gọn, ngon và đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Làm thế nào để chế biến món ăn sáng ngon và thu hút trẻ dậy sớm nhất có thể vào buổi sáng? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn món ăn cực ngon, không chỉ làm đơn giản, nhanh chóng mà còn bổ dưỡng.
Thành phần chính:
500 gam tôm, 100 gam hạt ngô, 1 thìa tinh bột ngô, 10 giọt nước cốt chanh, 1 gam muối, 1 thìa xì dầu, 10 gam dầu ăn.
Các bước cụ thể:
Bước 1. Rửa sạch tôm và băm nhỏ, một nửa bắp ngô đem hấp chín, băm nhỏ, nửa còn lại giữ nguyên.
Bước 2. Cắt chanh, vắt lấy nước cốt cho vào tôm, đảo đều ướp 10 phút cho hết tanh và ngấm gia vị, sau đó cho ngô vào đảo đều.
Bước 3. Sau khi khuấy đều, cho một thìa bột ngô, một thìa xì dầu, một chút muối vào khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
Bước 4. Đổ 10 gam dầu vào chảo đun nóng, nặn tôm và ngô to bằng nắm tay, vo thành viên bánh dày khoảng 1 cm, cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
Bước 5. Sau khi chiên cả hai mặt đến khi thành hình, bạn cho thêm một số nguyên liệu vào là có thể bắt đầu ăn, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Ngoài cách dùng gừng và rượu, còn có một mẹo nhỏ khác để khử mùi tanh của cá, giúp cá mềm và ngon hơn
Mẹo nhỏ:
1. Đừng băm tôm quá kỹ, đừng băm ngô quá nhiều.
2. Nhớ chiên ở lửa nhỏ để bánh có thể vàng đều.
3. Bạn cũng có thể thay dầu ăn bằng dầu oliu rất thơm ngon.