Đây được cho là món ăn giàu dinh dưỡng, thích hợp với gia đình và giúp ít ốm vặt hơn trong những ngày trời hanh khô.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời tiết những ngày khô hanh thì nên bồi bổ cơ thể để phòng chống bệnh tật, cảm cúm. Món canh vịt kết hợp nấm sẽ giúp bổ âm, bổ phổi và người già, trẻ nhỏ trong gia đình đều ăn được. Cách nấu rất đơn giản theo các bước sau.
Bạn đang đọc: Trời hanh khô, hãy trổ tài cho gia đình món canh giàu 21 loại axit amin này sẽ giúp tăng cường vóc dáng và ít ốm vặt hơn
Cách làm vịt nấu nấm đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu: Nửa con vịt già, nấm hương khô, lượng đông trùng hạ thảo vừa đủ, nấm tre, rượu 2 muỗng canh, muối vừa ăn.
Cách làm:
Nấm tre ngâm nước, cắt bỏ phần tròn nhỏ ở gốc và phần mũ ở trên, rửa sạch. Nấm tre có chứa 21 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, ăn nấm tre thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, dưỡng huyết, bổ khí, dưỡng não, giảm ho, long đờm.
Làm mềm nấm trắng với nước, cắt bỏ những cục vàng ở gốc, ngâm với nấm hương khô, đông trùng hạ thảo rồi rửa sạch. Nhiều loại nấm được nấu cùng nhau để làm cho món canh thêm bổ dưỡng.
Vịt làm sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ, cạo bỏ phần mỡ càng nhiều càng tốt. Chọn những con vịt già thì món canh sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cắt nhỏ nấm tre đã ngâm nước, gừng gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
Cho thịt vịt vào nồi nước lạnh, chần qua lửa vừa trong 5 phút, vớt ra rửa sạch. Đối với thịt chần, phải đổ nước lạnh vào nồi để nấu từ từ hết mùi tanh trong thịt, như vậy món canh sẽ ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác
Cho thịt vịt đã chần vào nồi, thêm gừng lát, nấm tre, nấm hương khô, hoa đông trùng hạ thảo, thêm nước vừa đủ, vặn lửa vừa đun trong nửa giờ.
Cho nấm trắng vào nấu khoảng 10 phút, nấm trắng mềm nên không cần đun lâu.
Sau khi món canh nấm thịt vịt đã chín, bạn nêm thêm lượng muối thích hợp nêm theo khẩu vị của gia đình là đã có một nồi canh bổ dưỡng rồi.
Trời hanh khô, mẹ có thể cho gia đình ăn thêm món canh giàu 21 loại axit amin này, có tác dụng tăng cường thể lực, giảm thiểu bệnh tật trong mùa thu đông.
>>>>>Xem thêm: Đã mắt, đã miệng với món thạch xoài ngọt mát