Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Khi chế biến thịt, bạn cần phải có các mẹo nhỏ để thịt không bị cháy mà vẫn thơm, mềm, ngon.

Lòng trắng trứng

Bạn đang đọc: Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Các đầu bếp lâu tiết lộ, khi nấu món hầm, bạn nên cho lòng trắng trứng vào bởi nó có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt của thịt, hóa trong nước thịt tươi, bảo vệ độ ẩm trong thịt tự nhiên rất ngon!

Khi chiên thịt lợn, bạn cũng thêm một ít lòng trắng trứng vào thịt và trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút rồi áp chảo. Thịt lúc ăn sẽ có mùi vị thơm hơn hẳn.

Với cá cũng vậy, một chút lòng trắng trứng trên bề mặt cá chiên không dễ bị nát, cá chắc và giòn rụm.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Bột mì

Bột mì cũng là một trong những nguyên liệu được khuyên nên dùng khi chiên rán. Bột mì có tác dụng có thể khóa độ tươi ngon của thịt và cũng tạo gia vị đậm hơn.

Khi chiên thịt, bạn có thể ướp cùng với bột mì trong nửa tiếng rồi hãy chiên thì sẽ rất ngon.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Baking soda

Sử dụng baking soda khi chiên thịt cũng rất hấp dẫn. Khi ướp thịt, bạn chỉ hòa baking soda rồi đổ lên thịt, dùng tay bóp cho ngấm vào trong thịt, rồi rửa sạch sau 5 tiếng và chế biến bình thường. Baking soda vừa giúp loại bỏ mùi hôi của thịt, vừa giúp thịt mềm hơn, loại bỏ mùi hôi.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Dầu hạt cải

Khi rán thịt, bạn có thể sử dụng một chút dầu hạt cải trộn đều, nó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trên thịt khiến thịt tươi mềm, rất thơm.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Nước muối

Nước muối có thể làm trung hòa lớp cơ và mỡ của thịt. Hương vị của mỡ và thịt nạc thấm vào nhau sẽ ngon đến mức bạn không thể dừng lại được. Có thể ướp thịt trong nước muối đậm đặc giúp thịt rất tươi. Sau đó rửa sạch rồi chế biến.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Tìm hiểu thêm: Đến Huế ăn bánh ướt thịt heo quay tuyệt ngon ở khu Truồi

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Vỏ cam

Vỏ cam cũng có tác dụng cải thiện độ tươi của thịt. Khi hầm thịt, bạn có thể cho chút vỏ cam vào.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Bia

Bia có chức năng lên men và làm tươi. Thịt hầm bia sẽ dễ mềm hơn.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Giấm gạo

Ướp thịt trong giấm trước 15 phút sẽ giúp thịt mềm, loại bỏ máu trong đó. Đặc biệt khi ăn nội tạng, bạn nên dùng theo cách này.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Đậu nành

Gà hầm, vịt hầm nếu muốn ngon thì hãy nhớ cho một ít đậu nành. Đậu nành rất giàu phospholipid và các khoáng chất khác có thể thúc đẩy sự phân hủy của thịt. Axit phytic trong đậu nành cũng có thể điều chỉnh mùi vị của thịt.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Rượu

Thịt bò rất dễ hầm nhưng nếu hầm với rượu vang đỏ sẽ có một hương vị độc đáo và giúp bạn tiết kiệm trong một thời gian nấu.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

Nước nóng

Nếu bạn muốn ăn thịt ngon thì thêm một chút nước nóng để hầm rồi đun nhỏ lửa, thịt sẽ săn chắc. Không nên dùng nước lạnh khi đang hầm sẽ làm vữa thịt.

Thêm thứ này khi rán thịt, thịt thơm và mềm, không bị dai và khô

>>>>>Xem thêm: Đang dịch covid, tranh thủ phơi khô 3 loại rau củ quả ăn dần, khi nấu còn ngon hơn cả ăn tươi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *