Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, giòn, ai ăn cũng “nhớ đời”.
Chuẩn bị sườn heo vừa đủ ăn, rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho vào chậu.
Bạn đang đọc: Món sườn xào chua ngọt này ăn rất ngon, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích mê
Cho 3 gam muối ăn vào chậu, sau đó lấy một nắm bột mì trộn đều, thêm chút nước lọc, dùng tay nhào trong vòng 2 phút, bước này nhằm loại bỏ máu và dầu mỡ bám bên ngoài miếng sườn.
Thời gian 2 phút, bạn bóp sườn ra hết nước, cho vào chậu khác, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào bát.
Tiếp tục và ướp sườn
Cho 1 gam muối vào bát, 1 gam hạt tiêu, chút rượu nấu, dùng tay trộn đều để sườn ngấm gia vị vừa đủ.
Thêm nước sốt chua ngọt
Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, cho 30 gam đường, 1 gam muối, 20 gam giấm và 30 gam nước lọc, dùng đũa khuấy đều gia vị.
Một miếng gừng đập dập và băm nhỏ.
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta bắt đầu các bước tiếp theo
Bắc nồi đổ dầu ăn vào, khi nhiệt độ dầu đạt 60% thì cho sườn đã trộn vào, tốt nhất nên cho từng miếng sườn vào nồi để chống dính.
Sau khi xong, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa và tiếp tục chiên từ từ, lật vài lần để sườn nóng đều, vặn lửa lớn và chiên trong vòng 2 phút, vớt ra khi sườn chín.
Tìm hiểu thêm: Những loại rau củ nên ăn vào mùa hè, hàm lượng canxi và sắt cao hơn thịt gà, hầm với sườn thì thơm lừng
Đợi nhiệt độ dầu hạ thấp rồi cho sườn vào chiên lại 20 giây từ đầu, đậy vung kiểm soát dầu khi sườn vàng, giòn, lấy ra.
Cho một ít dầu vào nồi, cho gừng vào xào, đổ nước sốt chua ngọt đã điều chỉnh trước đó vào, đun đến khi nước sốt nổi bọt to, cho một ít bột năng đã hòa vào, đun sôi cho đến khi nước sệt lại.
Sau đó trút sườn heo đã chiên trước đó vào nước sốt, xào nhanh tay cho chín đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa, cho ít rau mùi để trang trí, rắc một ít mè trắng lên trên là có thể dùng được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trứng ăn sáng đơn giản, mềm mịn thơm ngon, mùa hè này nhất định phải thử