Bắp cải, là loại rau được nhiều nhà yêu thích, ngoài bắp cải luộc thì có thêm bắp cải xào. Khi xào bắp cải sao cho ngon xanh giòn thì cần có bí quyết, bắp cải xào sẽ ngon hơn không bị nhũn nhão. Bạn thích ăn bắp cải hãy cùng tham khảo cách xào bắp cải ngon ngọt mà không mềm nhũn.
Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, muối dưa, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó, xào rau bắp cải được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn không biết vì sao dù xào rất nhiều lần nhưng bắp cải vẫn hay bị ra nhiều nước dẫn đến tình trạng rau bị mềm nhũn.
Bạn đang đọc: Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn
Tuyệt chiêu xào rau bắp cải không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn
Đầu bếp cho rằng, việc điều chỉnh nhiệt khi xào bắp cải rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc bắp cải có bị ra nhiều nước hay không. Dưới đây là cách xào bắp cải của đầu bếp, không cần chần qua nước, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
Chuẩn bị một cây bắp cải tươi, lưu ý không mua bắp cải già khi chọn. Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé. Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Không mua những cây có lá quá sẫm, dai, hoặc đã mọc rễ.
Sơ chế nguyên liệu:
Bắp cải sau khi mua về, tách lá rửa sạch, ngâm qua nước muối thái nhỏ vừa. Bởi nếu thái nhỏ quá, rau rất dễ bị nhũn khi xào. Nếu cầu kỳ hơn có thể dùng tay để xé nhỏ khi xào sẽ rất ngon.
Sau khi rửa rau xong thì chắt nước, cho rau vào một cái xoong to, thêm nước tương nhạt và giấm vào rồi trộn đều. Ưu điểm của việc này là bắp cải sẽ thơm và ngon hơn, đồng thời loại bỏ việc phải thêm từng gia vị một trong quá trình xào, rút ngắn thời gian.
Tìm hiểu thêm: 5 món ngon ở Hà Nội cứ trời lạnh đi ăn mới đã
Cách xào bắp cải:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, trút tỏi băm vào phi thơm, trút bắp cải vào xào sau khi dậy mùi thơm, tiếp tục xào trên lửa lớn. Nếu xào lâu quá, nước sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bắp cải. Bước này cho thêm chút rượu nấu ăn, tiếp tục xào đến khi bắp cải hơi mềm, cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều.
Bắp cải chín thì tắt bếp. Bắp cải được ướp trong giấm và nước tương thì sau khi xào nó sẽ giòn và mềm hơn, vì có giấm nên hương vị đồng đều, nhờ có nước tương nhạt nên ăn rất ngon, hương vị độc đáo.
>>>>>Xem thêm: Thì ra món ‘miến xào bắp cải’ phải làm thế này… tất cả kỹ năng đều có ở đây, chả trách nhiều người làm bị dính nát
Món bắp cải xào đã hoàn thành. Nó rất đơn giản và dễ dàng để làm phải không? Phương pháp này không chần qua nước và cũng không xào trực tiếp bắp cải. Thay vào đó, hãy thêm muối và nước tương nhạt trước khi cho bắp cải vào trộn đều và chuẩn bị trước. Nó có vị ngon, khi cho vào chảo bạn xào nhanh tay, bắp cải sẽ không ở trong chảo quá lâu. Nếu cho bắp cải vào nồi và nêm lần lượt từng gia vị sẽ làm tăng thời gian xào bắp cải sẽ khiến bắp cải mềm nhũn.