Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Tiết heo là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein hơn cả thịt lợn, thịt bò hay trứng gà. Chế biến đúng cách và sáng tạo, bạn sẽ có những món ăn ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Nguyên liệu cho món tiết heo xào tỏi tây

100 gram tỏi tây, 300 gram tiết heo, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, 10 gram gừng, 2 quả ớt, tinh chất gà, 15 ml nước tương nhạt.

Cách thực hiện:

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chính trước, bạn hãy chuẩn bị một miếng gừng nhỏ. Bạn nên mua tiết heo tươi, cần chuẩn bị tỏi tây tươi và mềm.

Bước 2: Tiết heo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ nhưng không quá mỏng. Cắt gừng thành sợi và băm nhuyễn tỏi. Thái tỏi tây thành từng khúc nhỏ, sau khi rửa sạch, bạn hãy chia phần rễ và phần lá của tỏi tây ra. Ớt được thái nhỏ.

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 3: Cho một chút nước sôi vào chảo, đun sôi sau đó cho tiết heo vào chần qua trong 1 phút, sau đó vớt ra. Chúng ta nên lưu ý thời gian bởi nếu để quá lâu tiết sẽ bị cứng, đúng thời gian thì tiết heo sẽ mềm, mịn và đặc biệt không bị nát trong quá trình chế biến.

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Tìm hiểu thêm: Đổi món với cách nấu cải thảo và thịt ba chỉ ngon tuyệt

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi và gừng vào xào, phi thơm, sau đó cho tiết heo vào đảo đều khoảng 1 phút.

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 5: Thêm lượng nước thích hợp, tinh chất gà, nước tương nhạt rồi tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1 phút.

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 6: Cho tỏi tây vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho ra bát và thưởng thức.

Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Bữa sáng nên dùng đồ ăn khô hay có nước tốt hơn? Top 10 thực phẩm nên được tiêu thụ vào bữa sáng

Như vậy món tiết heo ngon và bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Món ăn này đặc biệt hấp dẫn trong tiết trời se lạnh sắp tới, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *