Thành phẩm là món cá kho có màu vàng đẹp mắt, quyện với vị ngon của cá, thịt ba chỉ và mùi thơm đặc trưng của hoa gừng.
Không riêng củ gừng mà hoa gừng cũng có thể dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Một trong những món ngon khi nấu chung với hoa gừng là cá kho.
Bạn đang đọc: Cá kho ngoài những nguyên liệu đơn thuần cho thêm thứ này vừa thơm lại ngon, không phải ai cũng biết
Sơ chế búp hoa gừng rất dễ bởi chỉ cần rửa sạch sau đó bóc lớp vỏ ngoài (nếu vỏ già) của cuống và búp rồi bổ đôi hoặc để nguyên rồi đem chế biến. Dưới đây là công thức làm món cá kho gừng thơm ngon, lạ miệng.
Hoa gừng có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn mà ít người biết.
Nguyên liệu:
– Cá trắm.
– Thịt ba chỉ.
– Hoa gừng.
– Gia vị.
Cách làm:
– Thịt đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Mùa hè, đừng làm món chiên hoặc rán nữa! Mách bạn làm món nấm hương hấp trứng cút bổ dưỡng, ăn ngon hơn cả thịt
– Cá rửa sạch với muối hoặc nước vo gạo cho bớt nhớt, bỏ hết phần màng đen trong bụng, sau đó cắt khúc ướp nước mắm, bột canh, đường, dầu hào.
– Hoa gừng bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài rửa sạch.
– Đặt một lớp hoa gừng dưới đáy nồi, sau đó cho cá lên trên, tiếp tục cho thịt và hoa gừng còn lại xen kẽ với cá đã ướp.
– Làm nước hàng: 1 thìa dầu điều, 2 thìa đường, sau đó đun đến khi đường chuyển sang màu ưng ý.
– Cho phần nước hàng vừa đun vào nồi cá, đổ nước xâm xấp mặt cá rồi bật to lửa đến khi sôi vặn nhỏ lửa, đun cạn nước cá mềm thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món ăn cho mùa hè từ hoa thiên lý
Món cá kho sau khi hoàn thiện có mùi thơm đặc trưng của hoa gừng quyện với cá và vị bùi ngậy của thịt ba chỉ (Nguồn ảnh: Thanh Thanh).