Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi chắc chắn là lựa chọn thú vị để các bà nội trợ ‘đổi mới’ thực đơn cơm nhà.

Gan heo là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong gan heo có chứa các loại vitamin B12, vitamin A,… Ngoài cách xào, luộc thông thường, bạn cũng có thể làm món gan nướng với công thức đơn giản dưới đây:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Nguyên liệu:

Gan nếp: 500gr (gan nếp là miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng đều màu, sờ vào núng nính không bị thâm đen).

Lá mắc mật tươi.

Hành khô: 3 củ.

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ.

Xì dầu: 1 thìa ăn cơm.

Mì chính: 1/3 thìa cafe.

Hạt tiêu : 1/3 thìa cafe.

Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm.

Cách làm:

Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1cm, ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút hoặc nước muối loãng.

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp.

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút. Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.

Tìm hiểu thêm: Cho dù bạn nấu lươn bằng cách nào thì cũng không nên cho lươn vào nồi trực tiếp. Hãy làm thêm một bước nữa là lươn tươi và không bị tanh

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Set nhiệt 180 độ trong 20 phút. Có thể điều chỉnh tùy nồi.

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

>>>>>Xem thêm: Cách làm làm xôi chiên phồng giòn rụm cho ngày se lạnh

Gan nướng xong cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Trang Lê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *