Khi chế biến tôm, bạn cần phải nhớ những mẹo nhỏ này để tôm không bị tanh nhé.
Tôm là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Thông thường, khi luộc tôm ai cũng luộc bằng nước trắng nhưng lúc ăn thường cảm nhận rằng tôm bị tanh. Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, bạn cần phải nhớ vài mẹo nhỏ sau đây, tôm sẽ thơm ngon, đậm vị và không bị tanh.
Bạn đang đọc: Không thể luộc trực tiếp tôm chỉ bằng nước trắng, bạn nên nhớ 3 mẹo sau để tôm đủ vị mà không còn mùi tanh
Mẹo nhỏ giúp tôm sẽ thơm ngon, đậm vị và không bị tanh
1. Bạn không được rửa tôm sạch rồi cho vào luộc ngay lập tức. Mà hãy nhớ trước khi làm sạch, cần phải loại bỏ chỉ tôm trước. Nếu không rút chỉ tôm, tôm sẽ có mùi tanh nặng. Đây là một trong những nguyên nhân sâu xa khiến tôm có mùi tanh. Nếu bạn loại bỏ chỉ tôm, mùi tanh của nó sẽ giảm đi nhiều.
Tìm hiểu thêm: Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon
2. Tôm sau khi rút chỉ được làm sạch, sau đó chưa nên luộc trực tiếp mà có một công đoạn cần làm đó là ướp tôm. Việc ướp cũng có thể khử bớt mùi tanh của tôm. Bạn nên ướp tôm với gừng, hành lá và muối, ướp khoảng 15 phút.
3. Sau khi ướp tôm, bạn rửa lại qua bằng nước sạch rồi mới luộc. Khi luộc bằng nước trắng, bạn tiếp tục cho chút hành lá và gừng vào nồi để khử mùi tanh của tôm. Cuối cùng cho một lượng muối thích hợp khi tôm chín, khuấy đều rồi vớt tôm ra để ráo nước và thưởng thức. Hãy nhớ không luộc tôm bằng nước nóng bởi tôm sẽ bị khô và cứng.
>>>>>Xem thêm: Chân giò hầm ngũ vị: Món ngon từ thịt, ngọt từ nước dùng