Thay vì phơi khô hay kho, hãy học ngay cách làm món củ cải muối vàng Hàn Quốc với công thức đơn giản dưới đây.
Nếu là tín đồ mê phim Hàn, chắc hẳn đã hơn một lần bạn thấy các “Oppa” ăn món củ cải muối có màu vàng bắt mắt. Được biết, đây là củ cải muối vàng – một món ăn kèm rất tiện và ngon được người dân ở xứ sở kim chi yêu thích. Bạn cũng có thể học làm món này tại nhà với công thức siêu dễ và nguyên liệu đơn giản:
Bạn đang đọc: Mùa củ cải trắng, học làm món muối chua: Màu vàng đẹp, giòn ngon ai cũng thích
Nguyên liệu:
– Củ cải.
– Giấm gạo.
– Muối.
– Đường.
– Bột nghệ.
– Tiêu đen.
– Lá nguyệt quế khô (nếu có).
Cách làm:
– Củ cải bào sạch vỏ, thái lát mỏng.
– Lấy 4 bát nước, thêm 2 thìa bột nghệ, 4 thìa đường, 7 thìa giấm gạo, 1 thìa tiêu đen nguyên hạt, 1 thìa muối và vài lá nguyệt quế khô.
– Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
Tìm hiểu thêm: Người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều 5 món “bổ sung canxi” này, càng ăn nhiều càng khỏe mạnh
– Xếp củ cải vào hộp, đổ nước vào ngâm khoảng 2-3 ngày là ăn được.
– Ngâm 1 ngày bên ngoài rồi cất tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý:
– Ngày nắng nên đem củ cải ra phơi héo một chút ăn sẽ giòn ngon hơn.
– Hộp ngâm phải rửa sạch lau khô mới bắt đầu ngâm củ cải.
– Dùng bột nghệ: Cho 2 thìa vừa và đun sôi hỗn hợp lên khi ngâm đủ là ăn thấy không hăng củ cải cũng không nồng mùi nghệ.
>>>>>Xem thêm: Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!
Món củ cải muối vàng ăn kèm với mì gói hoặc cơm trộn, mì tương đen rất hợp.
Nguồn ảnh: Thu Uyên