Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, có một nồi cá kho để ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời.
So với việc kho cá trên bếp ga thì làm món này bằng niêu đất (hoặc nồi) đun bằng củi, kho liên tục trong trong nhiều giờ vẫn có hương vị riêng biệt. Một mẹ đảm đã chia sẻ trên một diễn đàn về cách kho cá mang đậm dấu ấn làng quê với cách nêm nếm truyền thống. Món cá kho sau khi hoàn thành có vị ngon đặc trưng, ăn rất hao cơm. Đây là một món ngon rất nên thử trong thời tiết lạnh.
Bạn đang đọc: Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng
Nguyên liệu:
– Cá.
– Thịt ba chỉ, sườn.
– Chuối xanh, dưa muối, chanh, riềng.
– Gia vị.
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch, ướp muối, sát chanh cho hết tanh và nhớt.
– Riềng, gừng thái miếng.
– Thịt thái miếng vừa ăn.
– Cho ít đường và nước đun đến khi chuyển màu cánh gián.
– Cho lớp riềng xuống dưới, tiếp đến là thịt, sườn, lớp chuối, đặt cá lên trên, thêm lớp chuối, dưa chua.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Nếu vượt quá thời gian này, tốt nhất không nên ăn
– Nêm gia vị mắm, muối vừa ăn, thêm vài trái ớt.
– Vắt 1 quả chanh vào nồi. Cách này giúp món cá kho để được lâu, không lo thiu.
– Đổ nước ngập cá, đun sôi sau đó kho 10-12 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần học bí quyết làm món sườn nướng với khoai tây, các bé siêu thích
– Thành phẩm là nồi cá kho nhừ xương, ngấm với các gia vị vừa ăn, rất hấp dẫn.
Nguồn ảnh: Phương Nga