Chị em hãy dành thời gian làm món bún gà măng mọc thơm ngon, hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày đầu năm mới.
Bát bún với những viên mọc tròn đượm vị nấm hương, thịt gà, măng quyện trong nước dùng ninh từ xương thanh ngọt, cùng thưởng thức cùng gia đình trong bữa sáng hay ăn trong bữa chính đều tiện.
Bạn đang đọc: Học làm món bún gà măng mọc ngon nhức nhối: Để nước dùng ngon và thơm, đừng quên cho thêm hai thứ này vào
Nguyên liệu:
– Gà ta.
– 2 cây măng khô.
– 1 lạng thịt vai xay.
– 1 cây mộc nhĩ to, nấm hương, hành khô, gừng, rau thơm.
– Bún.
Cách làm:
– Luộc gà với một nhánh gừng và một củ hành khô nướng, vớt gà ra, để lại cổ cánh và chân lại nồi nước luộc để tiếp tục hầm. Phần thân, đùi gà lọc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn.
Mẹo nhỏ để nước dùng được ngon là cho gừng và một củ hành khô nướng vào.
– Măng khô ngâm với nước một ngày, khoảng vài giờ thay nước một lần, đem hầm một giờ lửa nhỏ cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm rồi tước sợi.
Hành khô băm nhuyễn, phi thơm với chút dầu ăn, cho măng vừa tước sợi vào xào, thêm bột canh vào xào săn. Đổ măng vừa xào vào nồi nước dùng đang hầm chân, cổ cánh gà.
Làm mọc:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt rễ, rửa sạch.
Một nửa nấm hương để nguyên thả vào nồi nước dùng, một nửa băm nhuyễn cùng mộc nhĩ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ vừa băm với thịt xay (có thể thêm chút giò sống để mọc giòn hơn), một thìa cà phê dầu ăn, một chút hạt tiêu, nước mắm, để nghỉ 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Hơn 10 mâm cơm nhà ngon, đẹp mắt đãi cả gia đình trong kỳ nghỉ lễ 2/9
Viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước dùng, viên thịt nổi lên là mọc đã chín.
Nêm nếm gia vị nước dùng vừa ăn, khi gần ăn thì thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn cơm nhà đủ chất, bày biện đẹp mắt, đảm bảo được cả nhà khen nức nở
Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, bún chần với nước sôi. Xếp lần lượt ra bát: Bún, thịt gà, mọc, chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành. Ăn kèm giấm tỏi và tương ớt cay rất hợp.
Nguồn ảnh: Linh Quách