Cùng đổi vị cho mâm cơm gia đình dịp đầu năm mới 2022 với món đùi gà, chân giò ủ muối, thành phẩm thịt mềm ngon, hấp dẫn.
Với tình yêu bếp và sự ham mày mò, học hỏi… các bà nội trợ và nhiều bạn trẻ đã tìm được rất nhiều công thức nấu món ăn mới ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Bạn đang đọc: Mách nhỏ chị em cách làm món đùi gà, chân giò ủ muối ngon xuất sắc mà công thức không hề khó
Dưới đây là công thức làm món chân giò, đùi gà ủ muối của một du học sinh tại Đài Loan. Món này làm không hề khó, nguyên liệu dễ kiếm nhưng thành phẩm lại thơm ngon gấp nhiều lần so với luộc hấp thông thường.
Nguyên liệu:
– Đùi gà, thịt chân giò lợn (có thể thay thế bằng phần thịt khác nếu thích).
– Gia vị ướp: Hành tím, sả, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, mật ong, hành tây…
– Giấy bạc.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, cho vào một âu lớn ướp gia vị: Hành tím, sả, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, đường, mật ong (đã xay nhuyễn, định lượng tùy lượng thịt). Ướp trong 30 phút để thịt ngấm.
– Lót 3 lớp giấy bạc cho đỡ cháy nồi. Rồi lớp muối, sau đó là sả, tiếp đến là gừng và giềng, hành tây.
– Cho gà, thịt lợn đã ướp lên trên.
Tìm hiểu thêm: Vợ MC Thành Trung trổ tài nấu cơm hấp dẫn, chồng dù bận rộn đến đâu cũng muốn nhanh về nhà
– Hành tây, sả, giềng phủ lên trên thịt, đậy giấy bạc, vung nồi và đun trên bếp ga trong khoảng 40 phút.
>>>>>Xem thêm: Thú xơi dơi – chuột của dân nhậu miền Tây
– Thịt đã chín, cho ra đĩa cắt nhỏ rồi ăn cùng rau thơm. Món này ngon khi chấm cùng nước chua ngọt. Công thức pha bạn có thể tham khảo gồm: Sữa đặc, đường, muối, ớt, tỏi, hành tím, chanh.
Nguồn ảnh: Oanh Ngọc