Thịt ba chỉ nướng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Vào những ngày cuối năm, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng ngồi bên bếp lửa hồng cùng nướng và cùng thưởng thức miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn.
Chỉ cần bỏ ít thời gian, bạn đã làm được món thịt nướng thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân. Bên cạnh những món truyền thống thì thịt ba chỉ nướng cũng là một trong những món ngon bạn có thể thêm vào danh sách những món ngon đãi tiệc cuối ăm hay thực đơn ăn Tết cùng gia đình:
Bạn đang đọc: Ngoài gia vị thông thường, khi ướp thịt nướng hãy cho thêm thứ này: Bí quyết làm nên độ ngọt mềm của món ăn
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ.
20 gram hành tím.
15 gram tỏi.
2 muỗng canh sữa đặc.
2 muỗng canh dầu hào.
1 muỗng canh hạt nêm.
1 muỗng canh nước tương.
2 muỗng canh tương ớt.
1 muỗng canh mật ong.
1 muỗng canh nước mắm.
2 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho thịt vô tô rồi cho hành, tỏi băm và tất cả nguyên liệu vô trộn đều và để ướp 2 tiếng trong tủ mát tủ lạnh.
Ướp thịt ba chỉ bằng sữa đặc thịt nướng ngọt mềm, đậm đà, màu sắc đẹp mắt.
Nướng thịt trên bếp than hoa, trên bếp điện.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào rau cải ngon cơm đầu tuần
Thịt nướng tới đâu ăn tới đó nóng hôi hổi, thơm ngọt, đậm đà , rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi
Có thể ăn kèm thịt nướng với kim chi, rau xà lách hoặc với bún đều rất ngon.
Nguồn ảnh: Kim Dung