Với loạt mẹo hữu ích được tổng hợp từ các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng kỹ năng nấu ăn của mình lên một tầm cao mới.
Trứng
Bạn đang đọc: Thì ra đây là lý do trứng chiên tại nhà hàng ngon hơn làm ở nhà và loạt mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp bạn nên biết
– Muốn món trứng xào được ngon, thơm mềm như ngoài hàng, ngoài gia vị cần thiết bạn đừng quên cho thêm bơ.
– Ngoài ra, để trứng chiên ngon nhất, bạn cho dầu vào chảo, để dầu nóng già. Bắt đầu chiên trứng trên chảo nóng trong một phút, sau đó chuyển xuống nhiệt độ thấp cho đến khi trứng chín 90%, sau đó hoàn thành ở mức nhiệt cao một lần nữa rồi tắt bếp. Thành phẩm là món trứng chiên dày dặn, đều nhau, có phần đáy và các cạnh mỏng giòn.
Để trứng chiên ngon như ở ngoài hàng, đừng quên cho thêm bơ.
Hành tỏi
– Không bao giờ thêm tỏi và hành cùng một lúc. Hành tây mất khoảng 8 phút để xào và tỏi mất khoảng 30 giây. Nếu bạn thêm chúng với nhau, tỏi sẽ bị cháy và đắng.
– Hương vị tỏi phụ thuộc vào thời điểm bạn thêm. Thêm sớm để có vị nhạt, thêm muộn để có vị đậm.
Nước sốt
– Để có nước sốt đặc và đẹp, hãy sử dụng nước bạn đã nấu mì ống.
– Không bao giờ thêm tinh bột ngô khô vào nước sốt để tạo độ sánh.
Muối
– Muối rất quan trọng đối với đồ ngọt. Một mẻ bánh quy mà không có một chút muối sẽ không ra được hương vị chuẩn.
– Muối, tiêu và axit (từ chanh hoặc giấm) sẽ các món ăn ngon hơn. Nếu món ăn tuyệt vời nhưng thiếu thứ gì đó, hãy thêm bộ ba thứ trên và sau đó đánh giá lại.
– Thêm bơ và muối để món ăn của bạn có hương vị như đồ ăn ở nhà hàng.
Dao và các dụng cụ nấu nướng khác
– Đổ nước sôi lên thớt sau khi cắt thịt sống sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch hơn.
– Sử dụng nhiệt kế nấu ăn. Mọi người đều nghĩ rằng đầu bếp có thể rảnh tay khi sử dụng nhiệt kế nhưng thực sự công cụ này cho kết quả chính xác đo độ chín của món ăn, để tránh nấu chưa chín tới hoặc quá lửa làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn sáng cực “chất” của người Sài Gòn