Làm bắp bò ngâm mắm không khó nhưng trong khâu chế biến cũng cần biết một số mẹo để món ăn được ngon, không lo hỏng.
Cùng khám phá cách làm món bắp bò ngâm mắm sao cho ngon nhất qua công thức mà mẹ đảm chia sẻ dưới đây.
Bạn đang đọc: Trọn bộ bí kíp làm bắp bò ngâm mắm: Làm sao để phần thịt giòn ngon, ngấm gia vị, không lo nổi váng?
Món bắp bò ngâm mắm dùng ăn trong bữa cơm gia đình hay đổi vị dịp Tết đều là lựa chọn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 1 kg (lõi rùa là ngon nhất).
Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon.
Cách làm:
Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước. (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng).
Tìm hiểu thêm: Món sườn xào chua ngọt vốn dĩ không được xào trực tiếp trong chảo ngay, thêm bước này, món sườn sẽ giòn và ngon
Lưu ý khi làm bắp bò ngâm mắm: Bắp bò sau khi luộc phải để thật ráo nước nếu không sẽ hỏng và nổi váng.
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Cá kho đậm đà trôi cơm cho ngày lạnh giá: Để lên màu đều đẹp, khâu để lửa cũng cần có mẹo
Khi ăn, đem bắp bò ra và thưởng thức. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng các loại rau sống.
Nguồn Facebook: Phí Huế