Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

Nghe thì có phần sai sai nhưng bạn hoàn toàn có thể kho cá mà không cần cho chút nước nào mà món ăn vẫn thơm ngon.

Trời lạnh, ăn cơm với cá kho sẽ vô cùng hợp. Có rất nhiều cách kho cá khác nhau, đa phần đều phải cho thêm nước. Đặc biệt với những món cá kho đến khi rục xương (đun từ 10 – 12 tiếng) thì việc cho thêm nước sôi là cần thiết.

Bạn đang đọc: Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể làm món cá kho mà không phải cho thêm một chút nước nào, đây là công thức:

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

Món cá kho không nước vẫn lên được màu đẹp mắt.

Nguyên liệu:

– Cá trắm

– Riềng, chuối xanh, khế.

– Hành khô, tỏi, lá chanh.

– Nước mắm, xì dầu, gia vị, hạt tiêu, nước hàng, ớt, dầu ăn.

Cách làm:

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

– Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa cá bằng muối và chanh sau đó lại rửa tiếp bằng nước ấm.

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

Tìm hiểu thêm: Khi rán cá da luôn bị nứt, anh chủ nhà hàng tiết lộ một cách giúp cá không dính chảo, không bị nát

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

– Ứớp cá với nước mắm, gia vị, xì dầu, hạt tiêu, nước hàng trong khoảng 1 tiếng. Chuối xanh, khế cắt miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi để cả vỏ rửa sạch.

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

– Lót dưới nồi chuối xanh, khế, riềng, hành khô, tỏi, lá chanh rồi xếp cá vào, thêm vài quả ớt nếu thích.

Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được

>>>>>Xem thêm: Gỏi bưởi tôm thịt ăn mãi không ngán

– Đặt nồi lên bếp đun đến khi gần cạn thì cho dầu ăn. Kho cá không cho thêm nước. Đun lửa nhỏ cứ đun 30 phút đến 1 tiếng lại tắt bếp. Lặp lại 4 đến 5 lượt sẽ thu được thành phẩm như trên.

Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *