Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

Nếu đang có ý định làm món dưa hành ăn Tết mà không biết cách nào để món này chua giòn và bảo quản được lâu, bạn có thể tham khảo bí quyết này.

Cách làm dưa hành khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu: Có thể bị hỏng, ủng hoặc quá mềm, nổi váng. Để tránh tình trạng này, bạn có thể thao khảo công thức làm hành tím ngâm giấm chua ngọt dưới đây:

Bạn đang đọc: Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

Cách muối dưa hành tím với giấm chua ngọt giòn ngon ăn Tết.

Nguyên liệu:

– 1kg hành tím.

– 500ml giấm gạo lên men tự nhiên.

– 300gr đường.

– 50gr muối trắng.

Cách làm:

Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

– Hành ngâm nuớc 4 tiếng cho vỏ mềm ra dễ bóc. Sau đó, đeo bao tay chà xát hành cho vỏ tróc ra để bóc nhanh hơn. 1kg hành sau khi bóc còn khoảng 0,8kg.

Tìm hiểu thêm: Cuồi tuần, trổ tài làm món cá chép hấp bia tuyệt ngon đãi cả nhà

Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

– Bóc xong để ráo hành và đi pha hỗn hợp nước ngâm.

– Công thức gồm: 500ml giấm gạo lên men tự nhiên, 300gr đường, 50gr muối trắng. Cách pha hỗn hợp này dành cho giấm gạo nhà làm còn nếu mua giấm ngoài hàng thì tăng lên 50-70gr đường.

Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Quá đơn giản để làm bánh bao, không cần men, nhanh tay làm một nồi to, bánh tơi xốp, mềm mịn

– Sau khi hoà tan hỗn hợp đường thì mình đổ vào hành và lọ ạ ngâm khoảng 3 ngày ở nhiệt độ thường là ăn được. Muốn ăn nhanh thì mình cắt đôi củ hành. Hành sau khi ngấm vị chua ngọt thì mình cất tủ lạnh ăn trong vòng 1 tháng.

Lưu ý: Không đun hỗn hợp nước ngâm, cũng không cho nước lọc mà dùng hoàn toàn bằng giấm.

Nguồn ảnh: La Hương

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *