Những câu hỏi, thắc mắc khi làm nem rán bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp dưới đây.
Nhiều người yêu thích các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu vì hạn chế được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, hơn nữa còn có màu đẹp mắt. Thế nhưng, với một số món, trong đó có nem rán nhiều bà nội trợ cho rằng chiên ngập dầu sẽ ngon hơn. Vì nếu làm bằng nồi chiên nem hay bị khô? Thực ra, chiên nem bằng nồi chiên không dầu cũng có được thành phẩm ngon như ý nếu bạn tham khảo một số mẹo dưới đây.
Cách làm nem rán ngon bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 500 gram.
Hành tây: 1 củ.
Su hào, củ đậu, cà rốt: mỗi loại 1 củ nhỏ.
Mộc nhĩ, nấm hương: 7-10 cái mỗi loại.
Miến: 30 gram.
Trứng gà: 3 quả.
Hành lá, hành củ, rau mùi, tỏi, ớt.
Bánh đa nem.
Các gia vị khác: muối, mì chính, hạt tiêu, mắm, dầu ăn…
Cách làm:
Thịt lợn băm nhỏ trộn với trứng trước, miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt chân, thái và băm nhuyễn. Tương tự đó, các loại rau củ quả đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu cũng đem đi băm.
Chuẩn bị 1 cái bát tô to, cho hết tất cả các nguyên liệu vào, thêm hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính trộn đều lên, ở bước này nên dùng găng tay để trộn cho đảm bảo an toàn vệ sinh.
Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, thêm 1-2 thìa giấm vào khuấy tan, dùng 1 chiếc cọ thực phẩm phết một lượng nước vừa đủ lên bánh để bánh mềm ra dễ cuốn hơn.
Trải bánh đa lên 1 mặt phẳng, cho nhân vào, cuộn chắc tay để nem không bị bung ra ngoài, bạn chỉ cho 1 phần nhân vừa đủ, cho nhiều quá nem sẽ dễ bị rách.
Trước khi rán nem bằng nồi chiên không dầu, cần làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị
Trong khoảng thời gian chờ đợi lò nóng, bạn lấy dầu ăn trộn với vài giọt nước cốt chanh, ở đây mình cuốn được 10 chiếc nem thì pha 4 thìa dầu ăn với 1 thìa nước cốt chanh, lăn đều từng chiếc nem vào hỗn hợp này. Đây là một mẹo nhỏ ít ai biết, nó sẽ giúp vỏ nem giòn lâu hơn.
Xếp nem vào nồi, bật 200 độ trong 10 phút, sau 10 phút lật nem lại và nướng 200 độ trong 8 phút là đã hoàn thành.
Mách nhỏ thêm một số mẹo:
– Để nem không bị bục khi chiên thì lúc gói bạn cuốn lớp đầu chặt tay để cố định hình nem rồi lớp hai thì cuốn lỏng tay dần. Chú ý khi cho nhân vào thì ấn bẹp phần ở giữa vì khúc đó dễ bị bục nhất khi chiên.
>>>>>Xem thêm: 9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm
– Để nem giòn thì không trộn trứng vào trực tiếp với tất cả nguyên liệu mà trộn vào thịt để tránh trứng chảy nước làm nem bị ướt mất giòn. Gói xong cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng trước khi đem chiên.
– Để gói nem đều nhau sau khi trộn đều nguyên liệu thì cho vào túi zip loại to. Trải đều hỗn hợp ra zip kín miệng. Dùng cây cán bột cán đều. Lấy chiếc đũa phân ra thành nhiều phần nhân bằng nhau. Khi cho vào lá gói nem thì gập hai bên mép vào sao cho khít nhau rồi gập phần mép dưới lên quấn lần lượt. Lượng nhân đã đều sau khi chia lại có kích thước chiều dài nem cố định bằng nhau nên chiếc nem đều nhau.