Ngày Tết không thể đi ăn hàng trong khi có quá nhiều đồ thừa bạn có thể biến tấu thành các món bún ngon để đổi vị cho gia đình.
Với những nguyên liệu có sẵn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nấu ăn cho cả nhà: Vừa tiết kiệm lại ngon.
Bạn đang đọc: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà
1. Miến gà
Giữ lại nước luộc gà làm nước dùng. Gà cúng đêm Giao Thừa chặt hoặc xé ra. Thêm nấm hương, mọc nhĩ, hành và rau húng đỏ là được một bát miến đậm đà.
Gợi ý các món ăn sáng biến tấu từ đồ thừa dịp Tết.
2. Mì lòng
Lòng lợn chiều 28, 29 Tết ăn còn dư thì có thể tận dụng làm đồ ăn kèm mì tôm với giấm tỏi ớt bao ngon.
3. Bún mọc
Mọc cấp đông tiện trong tủ, thịt bò trần qua, bún khô luộc lên, thêm dọc mùng cà chua, hành lá là có bát bún ngon chẳng kém hàng.
4. Bún măng
Tương tự, luộc bún khô. Ninh xườn, giã đông mọc, tận dụng măng khô nấu canh, thêm hành lá rau thơm là có bát bún thơm ngon.
5. Phở bò
Nước hầm xương thêm chút quế hồi, củ hành tây, đun sôi nhỏ lửa. Mì chũ luộc chín. Mùi ta cắt nhỏ, hành củ chẻ nhỏ. Thịt bò chần tái cho vào bát phở siêu ngon.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm thịt viên kiểu mới, không cần chiên mà vẫn thơm ngon
6. Phở sốt vang
Sốt vang nấu trước Tết đem giã đông, nấu sôi. Phở khô luộc lên. Thêm nước hầm xương, hầm nhỏ lửa 15 phút chan vào là có bát phở sốt vang ngon chẳng kém ngoài tiệm.
7. Cháo gà
Gà luộc là món hay thừa nhất trong dịp Tết, bạn cũng có thể tận dụng để nấu cháo cho cả nhà ăn sáng.
8. Phở gà
Thịt gà thái mỏng, tận dụng nước luộc gà thêm hành khô, cà chua. Bún luộc lên, thêm rau thơm là đã có món ngon rồi.
>>>>>Xem thêm: Bốn khúc biến tấu mới với ghẹ
Nguồn ảnh: Trang Lê