Thành phẩm là miếng thịt gà dai, ngọt mềm chấm cùng muối tiết khiến bất cứ ai cũng khó thể cưỡng lại được.
Nếu đã quá chán món gà luộc theo kiểu thông thường hãy thử ngay món hấp không cần thêm nước dưới đây:
Bạn đang đọc: Gà hấp theo kiểu này siêu ngon: Vừa thơm lại mềm, ai cũng thích
Nguyên liệu:
– Gà ta ngon.
– Lá chanh, sả, hành khô, rau răm, hành tây.
– Dùng nồi đất kho cá để hấp.
– Gia vị thông thường.
Cách làm:
Cách hấp gà siêu đơn giản mà ngon, đầu tiên gà chặt nhỏ ra để gia vị thấm hơn.
Gia vị ướp gồm: rau răm, hành khô, 1 muỗng đường, 3 muỗng hạt nêm, vài hạt muối hạt, nửa quả ớt (thích ăn cay thì có thể cho thêm), ít tiêu, ít nước (để dễ xay), dầu ăn (tạo độ bóng cho gà). Cho vào cối xay nhỏ.
Cho vào bát gà, ướp khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Một số người ăn rau muống riêng lá và thân, nên ăn như thế nào cho đúng? Đầu bếp tiết lộ với bạn điều bất ngờ
Xếp sả dưới đáy nồi, thêm lớp rau răm, hành tây, lá chanh.
Xếp gà lên lên trên, trải thêm một lớp lá chanh.
Hấp 30 phút, gà tiết nước rồi nên không thêm nước.
>>>>>Xem thêm: Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô
Thưởng thức miếng thịt gà mềm ngon cùng bát muối chấm gồm: tiết gà, hành khô, muối , tiêu, bột ngọt, chanh.
Nguồn Facebook: Mai Trang Pham