Dùng nước để luộc hoặc hấp thịt là cách quá quen thuộc rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách luộc thịt ba chỉ mà không dùng nước, vừa nhanh vừa nhàn.
Luộc thịt ba chỉ bằng cách này có một ưu điểm là vị ngọt của thịt không bị tan vào nước. Nếu chị em không có nhu cầu dùng nước luộc thịt để nấu canh thì có thể thử cho thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào lò vi sóng. Chẳng cần giọt nước nào cũng ‘luộc’ chín được thịt ba chỉ.
Bạn đang đọc: Cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng, giòn không cần nước.
– Nguyên liệu: thịt ba chỉ lợn 300gr, hành tím 3 củ, gia vị: dầu hào, hạt nêm.
– Sơ chế các nguyên liệu:
Bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, chị em dùng để rửa thịt cũng được nha. Rượu trắng giúp khử mùi hôi, tanh và chất bẩn rất tốt. Rửa xong, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả miếng thịt vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Hành tím bóc vỏ, thái lát.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu
Ướp thịt: Bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng phần hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt khoảng 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Giản dị thịt bò băm xào ăn kèm cơm trắng
Bạn bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt High. Làm cách này thịt đảm bảo chín trăm phần trăm. Bạn đợi cho thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức được rồi.