3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

Nhiều người sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món gà chiên hay nướng, tuy nhiên kết quả món ăn lại không thơm ngon, lớp da không giòn rụm và lý do là bởi những sai lầm dưới đây.

– Cho gà vẫn còn ướt, chưa ráo hết nước vào nồi

Bạn đang đọc: 3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

Đây là sai lầm mà nhiều người gặp phải, nhưng lại ít để ý. Các món gà nướng, gà chiên sau khi sơ chế xong nếu cho ngay vào nồi sẽ khiến món ăn không có độ giòn và lớp da sẽ không có màu vàng nâu như mong muốn.

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

Không nên cho gà vẫn còn ướt, chưa ráo hết nước vào nồi chiên không dầu.

Với các món gà nhúng qua bột ướt, bạn không nên cho trực tiếp vào nồi, bởi làm vậy sẽ khiến món ăn ít giòn, vừa làm cho nồi dễ dính bẩn, khó vệ sinh và mau hỏng hơn. Hãy dùng khăn khô để thấm hết nước xung quanh miếng gà, cho đến khi thịt gà khô ráo hoàn toàn rồi mới bỏ vào nồi chiên không dầu.

– Bọc lớp giấy bạc quá dày hoặc quá chặt vào gà

Tìm hiểu thêm: Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

Việc lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu trước khi nướng, sẽ giúp cho mỡ gà không bị chảy xuống nồi, hạn chế các gia vị nêm nếm dính vào xung quanh nồi, mà thấm vào thịt nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bọc giấy bạc quá dày hoặc quá chặt cũng sẽ “phản tác dụng” lại bởi khiến cho món gà lâu chín, khó canh được thời gian chính xác. Nếu bọc quá chặt, nhiệt độ của nồi sẽ chỉ làm nóng giấy bạc, nhưng bên trong gà sẽ không được giòn và chín đều.

– Không dùng dầu ăn

Nồi chiên không dầu được biết đến với công dụng hạn chế dầu mỡ trong món ăn, thế nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không dùng dầu ăn cho món gà nướng hay chiên. Vì nếu thiếu lớp dầu ăn, món ăn sẽ không có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ sẽ không được giòn đều.

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

>>>>>Xem thêm: Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon

Bạn có thể dùng cọ để phết một lớp dầu mỏng quanh thịt gà, giúp cho da gà có được bóng bẩy, thơm lừng và trông bắt mắt hơn khi chiên.

Lưu ý: Để món thịt gà nướng bằng nồi chiên không dầu chín thơm ngon, chuẩn vị như mong muốn thì bạn có thể cắt nhỏ và tiến hành tẩm ướp gia vị trước khi chiên. Ngoài ra, để hạn chế việc thực phẩm sẽ bị dính vào nồi vừa khó vệ sinh mà độ hấp dẫn cũng bị giảm sút, thì bạn có thể dùng cọ chuyên dụng phết đều lên toàn bộ bề mặt thịt lớp dầu ăn mỏng rồi mới tiến hành chiên.

Đặc biệt tuyệt đối không được mở nắp khi nồi đang ở chế độ nấu. Bởi nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên công nghệ khép kín, làm cho thực phẩm chín đều bằng lượng nhiệt được tỏa đều khắp bề mặt nồi giúp các món thịt nướng bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn chín đều không hề khô.

Điểm không kém phần quan trọng chính là trong quá trình chế biến bạn không nên cài đặt nhiệt độ quá 200 độ C. Chớ vội lầm tưởng nhiệt độ cao sẽ giúp thực phẩm chín nhanh hơn mà điều ấy vô tình dễ làm thực phẩm bị cháy xém hơn rất nhiều.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *