Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã làm thành công món nộm đu đủ ngon lạ miệng chống ngán ngấy sau Tết.
Nộm đu đủ là món ăn dân dã, dễ ăn. Món nộm này khi kết hợp với thịt heo khô sẽ thêm bắt miệng, làm phong phú hơn thực đơn cơm nhà.
Bạn đang đọc: Nộm đu đủ heo khô chống ngấy sau Tết: Ở khâu sơ chế gợi ý cho bạn một mẹo để đu đủ hết nhựa, sợi giòn ngon
Công thức làm nộm đu đủ heo khô đơn giản, siêu dễ làm.
Nguyên liệu:
Đu đủ xanh 300gr.
Mùi ta 10gr.
Heo khô tỏi ớt 80gr.
Lạc rang: 20gr.
Cách làm:
Đu đủ xanh gọt vỏ, nạo bỏ lớp màng phía bên trong. Thái (nạo) thành sợi nhỏ.
Sau khi thái sợi đu đủ được ngâm nước ấm 80 độ trong 5 phút với chút muối. Vớt ra rồi vắt thật kiệt nước. Sợi đu đủ sẽ giòn, không bị nhũn khi trộn với nước chua ngọt.
Bí quyết để đu đủ hết nhựa, sợi được giòn là ngâm qua với nước ấm có chút muối.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ sốt cà chua theo công thức này, thành phẩm ngon mềm, hấp dẫn khó cưỡng
Thịt heo khô tỏi ớt. Rau thơm thái nhỏ. Trộn đu đủ, khô heo và mùi ta với nhau.
Mắm trộn nộm làm theo công thức: tám thìa nước, 4 thìa đường, 4 thìa mắm, 4 thìa giấm. Dùng cùng một cỡ thìa để định lượng các thành phần. Tỏi, ớt bằm nhuyễn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua
Để món nộm ngấm gia vị trong khoảng 30 phút rồi bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn ảnh: Song Anh DC