Món gà nướng nóng hổi, thơm phức chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị để giúp bữa cơm nhà thêm phong phú.
Từ thịt gà có thể chế biến được vô vàn món ngon như: phở gà, gà rang muối, gỏi gà, gà bó xôi, lẩu gà, đơn giản nhất là gà luộc chấm muối tiêu chanh.
Bạn đang đọc: Chán gà luộc học ngay cách làm món gà nướng ngon nức mũi, ngọt mềm bằng nồi chiên không dầu
Trong quãng thời gian Tết nếu đã ăn quá nhiều gà luộc, gợi ý cho bạn cách làm gà nướng thơm nức mũi. Một lưu ý khi làm món này là cần ướp gà trước vào buổi tối cho ngấm gia vị, sáng hôm sau cho vào nồi chiên không dầu.
Gà nướng thơm phức, mềm ngon được chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
Thịt gà ta.
Gừng: 1 củ, lá mắc mật khô: khoảng 8,9 lá.
Ớt: 2,3 quả.
Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa to.
Mật ong: 1 thìa to.
Nước mắm: 1/2 thìa to.
Xì dầu: 1/2 thìa to.
Tỏi: 1 củ to.
Dầu hào: 1 thìa to.
Tiêu: 1 thìa cafe.
Sả: 3 củ to, dầu ăn: 1 thìa to.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Xay tất cả các nguyên liệu trên cùng với 2 thìa nước lọc. Ướp thịt gà tầm 3 – 5 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Công thức 4 loại rau xào đơn giản, ngon miệng, ăn càng nhiều bụng càng nhỏ
Nướng thịt: Làm nóng nồi chiên không dầu tầm 2 phút. Nướng lần 1 với nhiệt 160 độ trong 20 phút. Lần 2 lật mặt thịt nướng 140 độ trong 15 phút. Lần 3 quét phần nước sốt ướp thịt lên toàn bộ phần gà và nướng 150 độ trong 4 phút.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần làm mì gạo trộn tôm đơn giản đãi cả nhà
Làm sốt nước chấm ngon không lối thoát: 1 thìa to bột canh muối mì tôm (loại nào cũng được), 1 thìa sữa đặc, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước cốt chanh, 3 thìa nước sốt ướp gà. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ. Để nguội nước sốt chấm gà bao ngon.