Trời đang lạnh, hãy trổ tài nấu ăn của bản thân với món thịt kho hành chua cực hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Thịt lợn béo ngậy kho mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ hành, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn, cực kì đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức những ngày lạnh.
Bạn đang đọc: Hành muối Tết ăn không hết, hãy đem kho vớt thịt vừa thơm ngon, lạ miệng lại vô cùng đưa cơm ngày lạnh
Món thịt kho hành chua thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn.
– Nguyên liệu: Thịt nạc dăm 300 gr, hành củ muối chua 100 gr, tiêu xanh 3 nhánh, hành lá 2 nhánh, hành tím băm 1 muỗng canh, nước tương 1,5 muỗng canh, dầu màu điều 1 muỗng canh, dầu ăn 2 muỗng canh. Gia vị thông dụng: tiêu bột, đường, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ 1 ít.
– Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
Thịt lợn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, mỡ có màu trắng trong. Khi chọn thịt, bạn phải chọn những miếng thịt khô ráo, không bị nhớt, thịt không bị săn. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt, để cảm nhận độ đàn hồi, chọn những miếng có độ đàn hồi và không bị dính tay. Không nên chọn những miếng có màu tái nhợt, bị nhớt, bề mặt thịt bị săn và có mùi hôi.
– Sơ chế nguyên liệu:
Để khử mùi hôi của thịt, bạn bắc nồi lên bếp và đun khoảng 1 lít nước. Khi nước vừa sôi, bạn cho thịt vào chần sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt thịt ra để ráo nước rồi cắt thịt thành các miếng mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt tay. Tiêu xanh đem đập dập.
Ướp thịt với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh tím băm, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu màu điều, sau đó để thịt thấm gia vị trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn ‘món tủ’ thịt bò sốt cay đậm đà, ấm lòng ngày mưa, chồng con gắp không dừng đũa
– Kho thịt:
Bắc nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
Cho 200ml nước vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu, cho của hành muối chua, hành lá và tiêu xanh vào, đậy nắp nồi lại kho trong khoảng 15 phút cho nước sánh lại thì tắt bếp, rắc lên một ít tiêu và bày món ăn ra dĩa để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: ‘Thần dược’ từ cá trạch cho quý ông yếu sinh lý