Thịt bò khô với hương vị cay cay, đậm đà có thể dùng để nhâm nhi trong những giờ phút giải lao thoải mái hoặc có thể dùng làm mồi nhậu đều rất phù hợp.
Mặc dù những miếng thịt bò khô mua ở ngoài khi ăn có vị rất thơm ngon, nhưng hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất đáng lo ngại và thậm chí có nhiều cơ sở kinh doanh làm giả thịt bò. Thịt bò khô như vậy không tốt cho sức khỏe, nếu bạn muốn ăn thịt bò khô tốt cho sức khỏe hơn thì đừng ra ngoài mua, hãy mua ngay một miếng thịt bò về tự làm thịt bò khô tại nhà sẽ tốt hơn, vừa đảm bảo sức khỏe mà hương vị cũng không khác là bao. Hãy học cách làm thịt bò khô tại nhà theo công thức dưới đây để dành tặng cho người thân và gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Đừng ra ngoài mua thịt bò khô, hãy mua một miếng thịt bò về tự làm ở nhà sẽ tốt hơn là mua sẵn
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, hành, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, thì là, quế, hoa hồi, xì dầu, muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột…
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng, trong quá trình ngâm nên thay nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn tiết thừa trong miếng thịt. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt bò sau khi ngâm vào nồi đun khoảng 5 phút, vớt ra để nguội.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách luộc gà ngon đón Tết: Không cần nước, luộc cùng rau củ ăn siêu ngon
Bước 2: Sau khi thịt bò nguội hoàn toàn, chúng ta xé bỏ lớp màng gân trên miếng thịt, thái dọc thớ sau đó thái ngang thớ thành những miếng to bằng đầu ngón tay cái. Cho thịt bò đã thái vào một chiếc bát, thêm chút nước lạnh, hành tím, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, thì là, quế, hồi vào đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó cho một lượng nước thích hợp, thêm chút rượu vào rồi tiếp tục đun trong khoảng 40 phút nữa, đến khi miếng thịt bò hầm nhừ thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Sau khi để ráo nước cho thịt bò vào chỗ thoáng gió để khô khoảng 4 – 8 tiếng. Chuẩn bị một chiếc nồi với lượng dầu ăn thích hợp, đến khi nhiệt độ dầu khoảng 50% thì cho thịt bò đã phơi khô vào đảo đều. Thời gian đảo thịt bò tùy thuộc vào sở thích của từng người, càng đảo lâu thì thịt bò càng khô, cứng.
>>>>>Xem thêm: Đổi bữa sáng cho cả nhà với món xôi xéo gà rô ti hấp dẫn
Cách làm bò khô ngon và đơn giản tại nhà
Cuối cùng chúng ta sẽ trộn thịt bò cùng với một chút muối, hạt nêm, tiêu và ớt bột trộn đều sau đó thưởng thức.
Như vậy món thịt bò khô đã sẵn sàng rồi, những nguyên liệu khá đơn giản nhưng hương vị mang lại rất tuyệt vời, miếng thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.