Bạn đã từng ăn bánh cuộn thịt với rau củ chưa? Bánh cuộn rau củ kiểu mới với vỏ bánh được làm từ bột mì lên men, cán dẹp rồi hấp chín. Nhân rau củ được làm từ thịt lợn, nấm hương và cà rốt, đều là nguyên liệu đơn giản và dễ tìm mua. Hãy làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bánh cuộn thịt rau củ kiểu mới siêu hot. Các thành phần và công thức rất đơn giản, bánh mềm thơm phù hợp cho trẻ em
Thịt lợn 120g
Cà rốt 30g
200g bột mì
15g nấm
2g men
Dầu ăn, hạt nêm..
Các bước thực hiện:
1. Chần cà rốt và nấm trong nước rồi cắt nhỏ.
2. Xay nhuyễn thịt lợn.
3. Cho cà rốt và nấm vào cùng, nêm chút hạt nêm và hành lá cắt nhỏ. Cuối cùng đổ chút dầu ăn vào, đảo đều tay.
4. Đổ bột phô mai và men nở vào âu lớn, đổ nước ấm vào với lượng nhỏ và nhào cho đến khi tạo thành khối bột mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ lên men cho đến khi nở gấp đôi.
Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
5. Sau khi lên men xong, nhào bột cho hết không khí, cán thành chiếc bánh hình dài.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu
6. Sau khi cán thành kích thước phù hợp, bạn dàn đều nhân thịt, sau đó cuộn bột lại.
7. Cắt thành từng những miếng bột nhỏ như hình.
8. Dùng đũa ấn vào giữa cuộn thịt trước rồi cuộn hai mặt lại với nhau.
9. Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 15 phút, vặn nhỏ lửa và hấp lần 2 khoảng 15 phút cho đến khi bánh mềm thơm là có thể lấy ra.
10. Xếp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Gặp mùa thu hoạch nhất định phải mua 10 cân, canxi gấp 3 lần sữa, sắt gấp 5 lần quả óc chó, còn có thể làm sạch răng, ngừa sâu răng